เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารใน จ.ระยอง ขึ้นรถเก๋งหนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง กวาดเงินสดกว่า 80,000 บาท ก่อนขึ้นรถเก๋งหลบหนี โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้

ภาพนาทีที่คนร้ายใส่หมวกปีกกว้าง เดินเข้ามาในธนาคาร และยิงปืนเปิดทางเพื่อเข้าจี้ชิงทรัพย์ ทำให้พนักงานต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่คนร้ายจะเดินตรงมากระโดดข้ามเคาน์เตอร์

กล้องวงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็นขณะที่คนร้ายกำลังกวาดเงินสดออกจากลิ้นชัก มุมนี้จะเห็นลักษณะการแต่งกายของคนร้าย ที่สวมถุงมือสีน้ำเงิน ใส่กางเกงสีเขียว เสื้อสีดำ มือถือปืน ก่อนที่คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ เดินออกจากธนาคารไปขึ้นรถเก๋งที่จอดรออยู่ริมถนน หลบหนีไปอย่างลอยนวล

เหตุเกิดช่วง 16.00 น. เมื่อวานนี้ (11 มี.ค.) ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง หลังเกิดเหตุตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบพนักงานอยู่ในอาการตื่นตระหนก

โดยตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และปิดล้อมรอบตึกธนาคาร พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายเดินเข้ามาในธนาคารเหมือนลูกค้าทั่วไป และชักปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนเข้ากวาดเงินสดในลิ้นชักหลังเคาน์เตอร์ และเดินออกจากธนาคารทางประตูด้านหน้า ขึ้นรถเก๋งที่มีคนขับจอดรออยู่หน้าธนาคาร หลบหนีเลี้ยวรถเข้าไปในซอยศูนย์การค้า

พลตำรวจตรี ธีรพล จินดาหลวง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในธนาคาร พบว่าคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1 นาที โดยมาจอดรถซุ่มรอให้ตำรวจที่มาตรวจความเรียบร้อยออกไปก่อน จึงเข้าก่อเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบร่องรอยกระสุนปืนที่คนร้ายยิงทะลุฝ้าเพดาน เป็นกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Sittichai Boonwiraporn