สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคาร กลางเมืองระยอง

ตำรวจเร่งไล่ล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารธนชาตกลางเมืองระยอง ขณะที่พนักงานกำลังจะปิดบัญชี ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ทำให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต ริมถนนสุขุมวิท กลางเมืองระยอง ช่ายบ่ายวานนี้ เหตุการณ์นี้ทำเอาผู้คนแตกตื่นทั้งเมือง เพราะไม่มีใครคิดว่าจู่ ๆ จะมีชายวัยกลางคน สวมเสื้อแขนยาว กางเกงวอร์ม ใส่หมวกปีก บุกเดี่ยวเข้ามาในธนาคาร ขณะที่พนักงานกำลังจะปิดบัญชี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยได้สอบสวนพนักงานธนาคาร ระบุว่า คนร้ายเข้ามาในธนาคาร ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง จากนั้นปีนเข้าไปในเคาน์เตอร์รับฝากเงิน กวาดเงินแล้วหลบหนีโดยใช้รถเก๋งที่ติดเครื่องจอดรอด้านหน้าธนาคารไปอย่างใจเย็น

ไม่เพียงลงมืออย่างใจเย็นคนร้ายน่าจะรู้เส้นทางและเวลาตรวจของตำรวจสายตรวจเป็นอย่างดี นี่เป็นสิ่งที่รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ย้ำ และบอกว่าคนร้ายเลือกลงมือหลังจากตำรวจสายตรวจเข้าตรวจตู้แดงเพียง 5 นาที และกวาดเงินไปได้เพียง 80,000 บาทเท่านั้น ส่วนจะเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ต้องขอเวลาตรวจสอบ

ด้านเจ้าของร้านขายไม้แปรรูปด้านข้างธนาคาร เล่าให้ฟังว่า หลังได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัย ตำรวจก็วิ่งเข้ามาสั่งให้ปิดประตูบ้าน และแจ้งว่ามีคนปล้นธนาคาร ก็รู้สึกตกใจแทบทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่คิดว่าธนาคารริมถนนสุขุมวิทจะถูกปล้นกลางวันแสก ๆ และบอกว่าน่าจะเป็นผลพวงจากภาวะเศรษฐกิจ ทำให้เหตุชิงทรัพย์เกิดบ่อยขึ้น ซึ่งจากนี้ไปจะเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังที่อาจไม่ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

ส่วนความคืบหน้าด้านการติดตามตัวคนร้าย ตำรวจได้ส่งทั้งสายสืบและมือปราบลงพื้นที่ เบื้องต้นคนร้ายเตรียมตัวมาอย่างดี ส่วนหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และน่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็ววัน