เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ใจสลายกอดศพลูกชายจมน้ำดับ ขณะรับจ้างขนดินหาเงินช่วยครอบครัว

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ร่ำไห้ใจสลาย กอดศพลูกชายยอดกตัญญูจมน้ำดับ ขณะรับจ้างขนดินเลนในบ่อกุ้งกลางดึก เพื่อนำรายได้มาจุนเจือครอบครัว ปรากฏว่าจมน้ำในบ่อกุ้งเสียชีวิต

นี่คือภาพความสลดใจที่เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ (11 มี.ค.) ภายในบ่อเลี้ยงกุ้งแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่ผู้เป็นแม่กำลังโผเข้ากอดศพลูกชาย คือ นายอนุชิต สาแกทอง อายุ 20 ปี หรือ จ๋าย ที่จมน้ำเสียชีวิตในระหว่างทำงานรับจ้างขนดินเลนภายในบ่อกุ้งที่เกิดเหตุดังกล่าว

โดยขณะนั้น นายอนุชิต ได้ดำน้ำลงไปเอาดินเลนจากช่วงกลางบ่อมาผสมปูนอุดรอยรั่วคันดินกั้นบ่อเลี้ยงกุ้ง แต่เกิดพลาดท่าจมน้ำหายไป โดยที่ไม่มีใครพบเห็น จนกระทั่งเจ้าของบ่อเลี้ยงกุ้งตะโกนเรียก แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับ จึงให้ลูกน้องมาดูและช่วยงมค้นหา

ภายหลังเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว ทีมข่าวได้รับการบอกเล่าจากชาวบ้านว่า น้องจ๋าย หรือนายอนุชิต ผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ เป็นคนขยันทำงาน โดยมีอาชีพรับจ้างจับปลาและลากอวนในบ่อปลาเป็นงานหลัก               

จนกลายเป็นขวัญใจของชาวบ้านแถวบ่อปลา เพราะความเป็นคนซื่อสัตย์ ขยันและอดทน จนกระทั่งระยะหลังเริ่มป่วยเป็นโรคลมชัก แต่ก็ยังไม่วายที่จะหยุดทำงานรับจ้าง เพื่อหาเงินมาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว จนที่สุดต้องมาจบชีวิตลงในครั้งนี้