ประเด็นเด็ด 7 สี

ลูกชายคลั่งใช้เสียมตีแม่จนสลบ ก่อนคว้ามีดฟันศีรษะซ้ำ เสียชีวิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายอายุ 49 ปี เสพยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง หยิบเสียมฟาดหลังแม่จนสลบ ก่อนคว้ามีดฟันศีรษะซ้ำจนเสียชีวิต จากนั้นเดินถือขวานไปตะโกนเรียกชาวบ้านมาดูผลงานตัวเอง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน (12 มี.ค.) ตำรวจ สภ.หนองสองห้อง เข้าตรวจสอบเหตุลูกทำร้ายร่างกายแม่แท้ ๆ ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 5 ตำบลคึมชาด อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น พบชายอายุ 49 ปี ถือขวานเดินไปเดินมา ส่งเสียงโหวกเหวกโวยวายอยู่ภายในบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 78 ปี แม่แท้ ๆ ของชายคนดังกล่าว มีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ นอนหมดสติหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน จึงเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเธอเสียชีวิต

ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุ จนสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ แต่ชายคนดังกล่าวยังให้การวกวนไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.หนองสองห้อง จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านได้ยินเสียงชายอายุ 49 ปี เอะอะโวยวาย ถือขวานเดินไปมาหน้าบ้าน จนชาวบ้านตกใจพากันออกมาดู เห็นชายคนดังกล่าวลากร่างแม่ออกมาหน้าบ้าน ก่อนจะเดินกลับเข้าไปในบ้าน ตะโกนโวยวาย จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจ

พี่สาวของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน เมื่อกลับมาบ้านก็พบน้องชายกำลังล้างมีดที่ใช้ทำร้ายแม่ โดยน้องชายมีอาการทางประสาท เวลาอาบน้ำมักจะหัวเราะขึ้นมาเอง และคาดว่าน่าจะเสพยาบ้าอย่างหนักจนเกิดอาการหลอน ไม่รู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไป

ตำรวจสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ใช้เสียมฟาดหลังแม่จนหมดสติล้มลงกับพื้น ก่อนจะไปคว้ามีดอีโต้มาฟันศีรษะอีก 2 ครั้ง จากนั้นก็ตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาดูผลงานตัวเอง และลากร่างแม่ออกมาหน้าบ้าน เขาสารภาพด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้า พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย