ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบสาวเวียดนามแสบ ฉกโทรศัพท์มือถือบนรถไฟฟ้าบีทีเอส - 7 วันขโมยไปแล้ว 38 เครื่อง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตามจับสาวเวียดนามสุดแสบ ขโมยโทรศัพท์มือถือผู้โดยสารบนรถไฟฟ้าบีทีเอส พบ 7 วัน ได้โทรศัพท์มือถือไปแล้ว 38 เครื่อง ตรวจสอบย้อนหลังพบก่อเหตุมาอย่างโชกโชน ถูกดำเนินคดีในประเทศไทยมาแล้วหลายครั้ง

โทรศัพท์มือถือจำนวน 38 เครื่อง เป็นของกลางที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตามยึดมาได้จากหญิงชาวเวียดนามอายุ 33 ปี หลังเธอตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

จากการตรวจสอบพบว่า หญิงชาวเวียดนามคนนี้จะขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส เมื่อสบโอกาสจะก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ต่อมาตำรวจเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเธอ โดยพบว่าเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา เธอตัดสินใจลงมือก่อเหตุอีกครั้ง ตำรวจจึงเข้าจับตัวพร้อมขยายผลไปตรวจค้นห้องพัก พบโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก เสื้อผ้า และกระเป๋าที่ใช้ในการก่อเหตุ

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ขณะกำลังนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีพร้อมพงษ์ ขณะนั้นเป็นช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ผ่านไปสักพักคนเริ่มทยอยลงตามสถานีต่าง ๆ พบว่ากระเป๋าของตัวเองถูกเปิดออก และโทรศัพท์มือถือหายไป

ขณะที่ผู้เสียหายอีกคน เธอถูกมิจฉาชีพรายนี้ฉกโทรศัพท์มือถือจากกระเป๋าสะพาย ระหว่างลงเรือโดยสารคลองแสนแสบ ภายในซอยมหาดไทย ย่านรามคำแหง

จากการตรวจสอบพบว่า หญิงชาวเวียดนามคนนี้เริ่มก่อเหตุเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา กระทั่งถูกจับตัวได้วันที่ 10 มีนาคม พบว่าในระยะเวลา 7 วัน เธอสามารถขโมยโทรศัพท์มือถือได้ทั้งหมด 38 เครื่อง เมื่อได้โทรศัพท์มาแล้วจะรีบส่งไปให้สามีที่อยู่ในประเทศเวียดนาม เพื่อทำการลบข้อมูลโทรศัพท์ทั้งหมด ก่อนนำไปขายต่อ

ตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า หญิงชาวเวียดนามคนนี้เคยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในประเทศไทยแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2546-2553 กระทั่งมาก่อเหตุซ้ำ ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นจะเพิกถอนวีซาเข้าประเทศ และผลักดันกลับประเทศเวียดนามต่อไป