เช้านี้ที่หมอชิต

รวบสาวเวียดนาม ฉกโทรศัพท์มือถือบนบีทีเอส 7 วัน 38 เครื่อง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตามรวบสาวเวียดนาม ก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือผู้โดยสารบนรถไฟฟ้าบีทีเอส พบ 7 วัน ได้โทรศัพท์มือถือไปแล้ว 38 เครื่อง ตรวจประวัติพบว่าก่อเหตุโชกโชน ถูกดำเนินคดีในประเทศไทยมาแล้วหลายครั้ง

โทรศัพท์มือถือจำนวน 38 เครื่อง เป็นของกลางที่ตำรวจตามยึดมาได้จากหญิงชาวเวียดนามอายุ 33 ปี หลังเธอตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

จากการตรวจสอบพบว่าหญิงชาวเวียดนามคนนี้จะขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส เมื่อสบโอกาสจะก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ต่อมาตำรวจเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเธอ โดยพบว่าเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา เธอตัดสินใจลงมือก่อเหตุอีกครั้ง ตำรวจจึงเข้าจับตัว พร้อมขยายผลไปตรวจค้นห้องพัก พบโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก เสื้อผ้า และกระเป๋าที่ใช้ในก่อเหตุ

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะกำลังนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีพร้อมพงษ์ ขณะนั้นเป็นช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ผ่านไปสักพักคนเริ่มทยอยลงตามสถานีต่าง ๆ พบว่ากระเป๋าของตัวเองถูกเปิดออก และโทรศัพท์มือถือหายไป

ขณะที่ ผู้เสียหายอีกคน ถูกมิจฉาชีพรายนี้ฉกโทรศัพท์มือถือจากกระเป๋าสะพาย ระหว่างลงเรือโดยสารคลองแสนแสบ ภายในซอยมหาดไทยย่านรามคำแหง

จากการตรวจสอบพบว่า หญิงชาวเวียดนามเริ่มก่อเหตุเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา กระทั่งถูกจับตัวได้วันที่ 10 มีนาคม พบว่าในระยะเวลา 7 วัน เธอสามารถขโมยโทรศัพท์มือถือได้ทั้งหมด 38 เครื่อง เมื่อได้โทรศัพท์มาแล้วจะรีบส่งไปให้สามีที่อยู่ในประเทศเวียดนาม เพื่อทำการลบข้อมูลโทรศัพท์ทั้งหมด ก่อนนำไปขายต่อ 

ตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า หญิงชาวเวียดนาม เคยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในประเทศไทยแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2546-2553 กระทั่งมาก่อเหตุซ้ำ ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นจะเพิกถอนวีซาเข้าประเทศ และผลักดันกลับประเทศเวียดนามต่อไป