เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วงจรปิดมัดตัว รวบคนร้ายทำทีขอดูสร้อยทอง ก่อนกระชากสร้อยหนัก 4 บาทหลบหนี

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านทอง ดูลาดเลาอยู่สักพักก็เดินเข้าไปในร้าน เขาสวมหน้ากากอนามัยทำทีเป็นลูกค้า ขอดูสร้อยคอทองคำ เมื่อเจ้าของร้านหยิบถาดทองลงมาให้เลือก พอสบโอกาสเขาก็กระชากสร้อยจากถาดอย่างแรง แล้วรีบวิ่งหลบหนีไป โดยมีเจ้าของร้านวิ่งไล่ตาม และตะโกนขอความช่วยเหลือ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ร้านทองในตลาดสดเทศบาลตำบลบึงกาฬ อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ หลังเกิดเหตุคนร้ายวิ่งหนีเข้าไปในตลาดสด พลเมืองดีและตำรวจสายตรวจที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อ นายชานน พลเยี่ยม อายุ 20 ปี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น

เจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่า คนร้ายใส่หน้ากากผ้าเข้ามาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ลักษณะเหมือนกับลูกค้าทั่วไป เลยยกลงมาให้ดู ไม่นานก็ถูกคนร้ายกระชากสร้อยวิ่งหนีไป จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

ต่อมาตำรวจคุมตัวนายชานนไปชี้จุดเกิดเหตุในร้านทอง จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เพิ่งพ้นโทษในคดีเสพยาเสพติดได้ 3 เดือน อ้างว่าไม่มีงานทำเลยตัดสินใจมาก่อเหตุวิ่งราวสร้อยทอง หาเงินใช้จ่าย จึงแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง