เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายขับรถประกบรัวยิงหนุ่มนับ 10 นัดดับ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว-ยาเสพติด

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่ จังหวัดกระบี่ เกิดเหตุมือปืนขับรถตามประกบ ก่อนกระหน่ำยิงใส่หนุ่มอายุ 23 ปี กว่า 10 นัด จนเสียชีวิต ตำรวจคาดปมสังหารเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว หรือปมยาเสพติด

ตำรวจภูธรคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ริมถนนห้วยน้ำขาว-น้ำพุร้อนเค็ม ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เมื่อช่วง 02.00 น. วานนี้ (15 มี.ค.)
 
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณคูน้ำข้างทางติดกับสวนยางพารา บริเวณดังกล่าวไม่มีบ้านคน พบร่างของ นายวรวิทย์ ละเอียด อายุ 23 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้า ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงตามลำตัวกว่า 10 นัด โดยจุดสำคัญอยู่บริเวณกกหูและกลางหลัง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ บริเวณโดยรอบพบปลอกกระสุนตกอยู่เกลื่อนพื้น

จากการสอบสวนพยานใกล้ที่เกิดเหตุ ไม่มีใครทราบว่าคนร้ายมากันกี่คน และใช้รถอะไรเป็นพาหนะ เนื่องจากเกิดเหตุช่วงกลางดึก ชาวบ้านนอนหลับสนิท

ต่อมาตำรวจได้ตรวจสอบประวัติ นายวรวิทย์ ผู้เสียชีวิต พบว่าเคยถูกแจ้งความในข้อหายักยอกทรัพย์ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2560 และมีปัญหาเรื่องยาเสพติดในพื้นที่ โดยตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้าย รวมทั้งเชิญญาติ และเพื่อน นายวรวิทย์ มาสอบสวนอย่างละเอียด

เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายอาจจะนัดกับ นายวรวิทย์ ให้ออกมาพบที่หน้ามัสยิด เพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงขี่รถหนี โดยคนร้ายได้ขับรถไล่ตาม แล้วใช้ปืนยิงใส่จนรถของ นายวรวิทย์ เสียหลักตกลงข้างทาง ก่อนที่คนร้ายจะลงมากระหน่ำยิงซ้ำ แล้วขับรถหลบหนีไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนปมสังหารตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งส่วนตัวจากคดีที่ถูกแจ้งความไว้ และปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติด ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี