สนามข่าว 7 สี

ล่ามือยิงตำรวจยศ ร.ต.อ.เสียชีวิต จ.ตรัง

เกิดเหตุยิงกันในสนามกีฬาในพื้นที่จังหวัดตรัง เป็นเหตุให้ตำรวจนายหนึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (15 มี.ค.) บริเวณสนามกีฬาเทศบาลตำบลห้วยยอด จังหวัดตรัง ทันทีที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงภายในสนามกีฬาดังกล่าว จึงประสานอาสากู้ภัยสว่างร่วมใจภักดี เข้าไปตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด และที่หลังกระสุนทะลุฝังหน้าอก อีก 1 นัด อยู่ในอาการสาหัส

อาสากู้ภัยจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลห้วยยอด แต่สุดท้ายแพทย์ไม่อาจยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตรวจสอบทราบชื่อ ร้อยตำรวจเอก สมพงษ์ สุดฉิม ตำแหน่งรองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.นาโยง แต่มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการอยู่ที่ สภ.ห้วยยอด

จากการสอบสวนทราบตัวผู้ก่อเหตุ ก็คือ นายอรุณ โพธิ์ถาวร อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลทุ่งต่อ อำเภอห้วยยอด หลังก่อเหตุไม่นานก็เข้ามอบตัวกับตำรวจ แต่จากการสอบปากคำยังไม่สามารถเปิดเผยถึงปมสังหารได้ว่ามาจากสาเหตุใด แต่ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในคดีมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต และต้มน้ำพืชกระท่อมอีกด้วย

ทั้งนี้จากเหตุดังกล่าว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของตำรวจที่ถูกยิงเสียชีวิต พร้อมสั่งการให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด