สนามข่าว 7 สี

เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังพื้นที่เป้าหมาย ล่าผู้ก่อความไม่สงบ จ.ยะลา

ที่จังหวัดยะลา ผ่านมาหลายวัน แม้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่เข้ามาหลบซ่อนตัวเพื่อเตรียมก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ได้ก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายไว้รอบทิศทาง เพื่อกดดันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบยอมมอบตัว
 
หลังเกิดเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง) ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง พร้อมกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกนาย ขอให้ปฏิบัติภารกิจนี้ด้วยความเข้มแข็ง อดทน เนื่องจากขณะนี้ยังคงตรึงกำลังปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายไว้ทุกช่วงเวลา โดยลาดตระเวนทั้งทางบก อากาศ และทางเรือ ปิดทุกช่องทาง ป้องกันผู้ก่อเหตุหลบหนี รวมทั้งห้ามไม่ให้บุคคลภายนอก หรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า-ออกบริเวณดังกล่าวโดยเด็ดขาด เพราะอาจได้รับอันตราย

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังใช้ยุทธวิธีการเจรจา โดยขอความร่วมมือจากผู้นำศาสนา เป็นตัวกลางประสานกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ยอมออกมามอบตัว แล้วเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายอย่างสันติวิธี แต่จนถึงขณะนี้การเจรจายังไม่เป็นผล ทำให้ตลอดเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (15 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังประจำจุดตรวจตราอย่างเข้มงวด โดยรอบพื้นที่ตัวเมืองและนอกเมืองยะลา เพื่อป้องกันคนร้ายลอบเข้ามาก่อเหตุ