สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ลุงผวา! เห็นคนแอบเอาระเบิดมาวาง ที่แท้เป็นตุ๊กแก

ทำเอาตกอกตกใจ ชายอายุ 65 ปี แจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วย บอกได้ยินเสียงแปลก ๆ เหมือนมีใครแอบเอาระเบิดมาไว้บนหลังคา

ตำรวจมาที่บ้านพักของชายอายุ 65 ปี บอกเห็นแว้บ ๆ คลับคล้ายคลับคลา มีใครเอามาวางไว้ด้านบน กลัวคนนำระเบิดมาข่มขู่ พร้อมประสานขอทีม EOD ตำรวจภูธรจังหวัดตาก เพื่อเตรียมเก็บกู้ตามระบบความปลอดภัย

ตอนไปถึง ผู้แจ้งเหตุปิดประตูขังตัวเองอยู่ในห้องด้วยความหวาดกลัว จนกระทั่งเปิดประตูออกมา พบคุณลุงอายุ 65 ปี ให้การด้วยอาการตื่นตระหนก หวาดกลัว โดยบอกว่าขณะที่จะนอนหลับพักผ่อน จู่ ๆ ก็มีคนลึกลับแอบปีนกำแพงห้องพักจากด้านหน้า แล้วยื่นระเบิดที่จุดชนวนเป็นแสงประกายไฟวิบวับเข้ามาในห้องนอน จำนวน 2 ลูก แต่ยังไม่นอนเลยส่งเสียงร้อง ทำให้บุคคลลึกลับที่กำลังโผล่ตัวเข้ามาพร้อมเตรียมหย่อนระเบิดหวังจะทำร้าย ถอยกลับไป แต่ยังเอาระเบิดห้อยไว้ที่ช่องลม แสงไฟของชนวนระเบิดก็วิบวับ

จากการตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยคนบุกรุก หรือมีคนปีนจากบริเวณข้างบ้าน และช่องลมที่บุคคลลึกลับปีนลอดเข้ามานั้น ก็แคบจนไม่สามารถมุดเข้ามาได้ สุดท้ายเจออะไร

ตรวจสอบละเอียด พบตุ๊กแกตัวโต 2 ตัว ที่แอบอยู่บริเวณมุมบ้านและเสาบ้าน คาดว่าคุณลุงน่าจะตกใจแสงสะท้อนจากแววตาตุ๊กแกที่วิบวับ ถึงกับตกใจตัวสั่น ครองสติแทบไม่อยู่

ตำรวจเคาะประตูเรียกคนงานข้างห้องออกมาสอบถาม พบว่าคุณลุงมีอาการป่วยมา 2-3 วัน ด้วยไข้หวัดและอาการชรา ช่วงเย็นได้ดื่มเหล้าไป 2 แก้ว ก่อนจะเข้าไปนอน อาจจะทำให้เบลอ เมื่อลืมตามาเจอแววตาตุ๊กแก อาจจะทำให้ตกใจ เพราะยังอยู่ในอาการเบลอเหล้า ผสมพิษไข้