เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนถล่มกรุง-ปริมณฑล ถนนลื่นเกิดอุบัติเหตุหลายจุดต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าหัก

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) เกิดฝนตกกลางกรุงเทพฯ และปริมณฑล ถนนลื่นเกิดอุบัติเหตุหลายจุด ต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าหัก ชาวบ้านเดือดร้อนไฟฟ้าดับมาราธอนนานกว่า 12 ชั่วโมง

นี่เป็นสภาพฝนที่ตกลงมาในพื้นที่กรุงเทพฯ ตลอดช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ต่อเนื่องหลายจุด ทำให้ผิวจราจรลื่นไถล มีรถชนกันบนถนนหลายสาย ส่วนใหญ่มีสาเหตุเกิดจากรถจักรยานยนต์ลื่นล้ม และรถยนต์เบรกไม่อยู่ชนท้ายต่อเนื่องกันหลายคัน

โดยเฉพาะถนนรัชดาภิเษก พบรถจักรยานยนต์เสียหลักลื่นล้ม ทำให้รถแท็กซี่ที่ขับตามหลัง ต้องหักหลบกะทันหัน จนเกือบพุ่งชนแบริเออร์ข้างทาง และเคราะห์ดีที่ขณะนั้นไม่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้น และพบว่าห่างจากจุดแรกไม่ไกลกัน มีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนท้ายกัน 3 คันรวด ทำให้การจราจรติดขัด

ขณะที่จังหวัดนนทบุรี ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ฝนตก และลมพายุกระหน่ำในช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ โดยเฉพาะในซอยจุฬาเกษม 18 ถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี ทำให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่น เกี่ยวรั้งสายไฟฟ้าที่ห้อยระโยงระยาง จนเสาไฟฟ้าหักล้มเสียหาย 5 ต้น ทับรถจอดข้างทางรวม 4 คันรวด

เป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับตลอดแนว ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ จนกระทั่งถึงเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่พบเห็น และบอกว่า ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ส่วนพื้นที่ตัวเมืองสมุทรปราการ และอำเภอบางเสาธง มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีลมพัดกระโชกแรง ทำให้เต็นท์ผ้าใบในตลาดนัดขายอาหารแห่งหนึ่ง ปลิวว่อนเสียหายกว่า 20 หลัง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ โดยขณะเกิดเหตุแม่บ้านของตลาดนัด ได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปภาพนี้เอาไว้ได้ พร้อมกับรีบแจ้งเจ้าของตลาดเข้ามาช่วยเหลือต่อไป