เช้านี้ที่หมอชิต

กระบะเลี้ยวตัดหน้ารถ จยย. กลางแยก บาดเจ็บสาหัส 2 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อรถกระบะเลี้ยวตัดหน้ารถจักรยานยนต์ที่ขี่มาทางตรง ทำให้สามีภรรยาที่ขี่รถมาพุ่งชนเข้าอย่างแรง จนทั้งคู่บาดเจ็บสาหัส

กล้องวงจรปิดบริเวณแยกเฉลิมบูรพาชลทิศ ทางเข้าบ้านเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี บันทึกภาพรถกระบะสีขาวเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวขวาขับมาถึงบริเวณแยก ขณะที่กำลังเลี้ยวมีรถจักรยานยนต์ ที่ขี่มาทางตรง พุ่งชนเข้าอย่างแรง จนร่างสามีภรรยา ซึ่งเป็นคนขี่และคนซ้อนกระเด็นไปชนแบริเออร์กลางถนน ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จุดเกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีขาว ไฟหน้ารถด้านขวาแตก ไม่ไกลกันพบรถจักรยานยนต์สีแดงขาว และพบผู้บาดเจ็บสองคน เป็นหญิงนอนสลบไม่ได้สติ ส่วนฝ่ายชายได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก มีแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

สอบถามคนขับรถกระบะ เล่าว่า ขับรถมาจากอำเภอแหลมสิงห์ เมื่อถึงทางแยกได้หักพวงมาลัยเลี้ยว โดยไม่ทันมองรถจักรยานยนต์ทางตรงที่ขี่มา

สำหรับบริเวณแยกดังกล่าวมักมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สาเหตุคาดเกิดจากเป็นช่วงทางโค้งและมีทางแยกตรงกลาง ทำให้รถทางตรงมองไม่เห็นรถที่เลี้ยวเข้าออก ชาวบ้านในพื้นที่จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไข ช่วยติดตั้งสัญญาณไฟจราจรตรงจุดนี้ เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นซ้ำอีก