เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายปาระเบิดใส่บ้านนายกเทศมนตรี ต.ชากบก จ.ระยอง เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกู้

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจ คนร้ายปาระเบิดใส่บ้านนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลชากบก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง แต่เคราะห์ดีที่ระเบิดไม่ทำงาน จึงไม่มีใครบาดเจ็บ

ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบหลังคนร้ายปาระเบิดใส่บริเวณหน้าบ้านของ นายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลชากบก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยพบว่าระเบิดถูกดึงสลัก แล้วปาเข้ามาบริเวณลานจอดรถ เคราะห์ดีที่ระเบิดไม่ทำงาน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์มาครอบไว้ ก่อนกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากรัศมีระเบิด จากนั้นจึงทำการทำลายระเบิดทิ้ง

จากการตรวจสอบพบว่าระเบิดดังกล่าว เป็นระเบิดชนิดเอ็ม 67 มีผิวเกลี้ยง อำนาจการทำลายล้างรัศมี 10-15 เมตรขึ้นไป

นายนาค เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวและลูกเขยกำลังจะขับรถออกไปนอกบ้าน ส่วนเขาอยู่บริเวณหน้าบ้าน แต่ระหว่างที่ลูกสาวขับรถออกไป เห็นชาย 2 คน ใส่หมวกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้าน แล้วปาสิ่งของเข้ามาในบ้าน ก่อนรีบขี่รถหนีไปอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นลูกเขยพยายามขับรถตามแต่ไม่ทัน ก่อนกลับมาดูวัตถุดังกล่าว ทำให้พบว่าเป็นระเบิด จึงรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

นายนาค บอกด้วยว่า เขาไม่รู้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นใคร เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องกับใครทั้งในที่ทำงานและงานการเมือง จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จากการตรวจดูกล้องวงจรปิดหน้าบ้านพบว่าบริเวณที่คนร้ายปาระเบิด กล้องวงจรปิดจับภาพไม่ได้ คาดว่าคนร้ายคงหลบมุมกล้อง หลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำนายนาค และคนในครอบครัวอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้ และเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย