เช้านี้ที่หมอชิต

รปภ.ชาวอุดรธานี ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - รปภ.ในจังหวัดอุดรธานี ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท

นายคำปัน วงค์อินตา อายุ 37 ปี ชาวตำบลหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เศรษฐีคนใหม่ แสดงความดีใจ หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม หมายเลข 503446 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท

นายคำปัน หนุ่มดวงเฮง เล่าว่า เขามีอาชีพเป็น รปภ.ของห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองอุดรธานี ก่อนวันที่ผลสลากจะออกฝันว่า ขี่สามล้อเครื่องคู่ใจตกคลองข้างทาง พอตื่นมาจึงมาหาซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 140 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำรถสามล้อเครื่อง แต่ปรากฏว่าไม่มีเลขดังกล่าว จึงไปทำงานตามปกติ พบแม่ค้าปั่นจักรยานมาขายลอตเตอรี่ โดยยื่นลอตเตอรี่หมายเลข 503446 ให้ 1 ใบ ตอนแรกเขาปฏิเสธเพราะไม่ชอบเลข และมีเงินแค่ 100 บาท แต่แม่ค้าก็ยัดเหยียดให้ จึงใจอ่อนตกลงซื้อ และทำงานปกติ เมื่อผลรางวัลออกก็ต้องตกใจและดีใจมากเพราะถูกรางวัลที่ 1 แบบไม่ทันตั้งตัว

เขาบอกด้วยว่า ได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งหลังไปรับเงินรางวัลที่กองสลากฯ จะนำเงินไปทำบุญ จ้างหมอลำซิ่งแก้บนที่ศาลเจ้าแม่ที่ท่าเสด็จ จังหวัดหนองคาย และจะบวช 7 วัน จากนั้นจะนำเงินไปใช้หนี้ และเก็บเงินเป็นทุนการศึกษาให้ลูกทั้ง 3 คน ซึ่งจะยังคงทำงานเป็น รปภ.เช่นเดิม