7HD ร้อนออนไลน์

ยิงสนั่นกลางร้านเหล้าเกาะสมุยดับ 1 เจ็บ 2

เช้ามืดวันนี้ (18 มี.ค. 63) ตำรวจ สภ.บ่อผุด ไปตรวจสอบเหตุยิงกันภายในร้านเหล้า ริมถนนเลียบหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่บริเวณหน้าร้านพบรอยเลือดหยดเป็นทางมาจากในร้าน และพบนายก้องเกียรติกร จันทร อายุ 42 ปี เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ภายในร้าน ส่วนนายพงศกร เจริญวิริยะภาพ อายุ 42 ปี เพื่อนนายก้องเกียรติกร ถูกกระสุนปืนยิง 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุทราบชื่อนายสุรศักดิ์ สุขเฉวง อายุ 37 ปี หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป แต่ต่อมาได้เข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมกับอาวุธปืนขนาด 0.38 ม.ม. ในสภาพเลือดท่วมตัว เนื่องจากถูกยิงได้รับบาดเจ็บกระสุนเข้าที่หลังหูขวาทะลุโหนกแก้ม 1 นัด โดยยอมรับว่าเป็นคนยิงนายก้องเกียรติกร จนเสียชีวิต ตำรวจเห็นว่านายสุรศักดิ์ เลือดไหลออกมากจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา

จากการสอบถามนายสุรศักดิ์ มือปืน ให้การว่าเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในหาดเฉวง ก่อนเกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มผู้เสียชีวิต เนื่องจากไปเตือนไม่ให้นำแก้วเครื่องดื่มจากภายนอกเข้ามาในร้าน ทำให้นายพงศกร และนายก้องเกียรติกร ไม่พอใจจะมาหาเรื่องตัวเอง จึงได้ให้ผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์ปัญหาให้ 3-4 ครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ

ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงหลังที่ตัวเองเลิกงานจึงไปนั่งดื่มเบียร์ ระหว่างนั้นกลุ่มของผู้เสียชีวิตซึ่งมีด้วยกัน 6 คน เข้ามาที่ร้าน พอเห็นตัวเองก็เกิดการโต้เถียง และถูกนายก้องเกียรติกร กระชากคอเสื้อแล้วล็อกตัวใช้ขวดเบียร์ตีหัว จึงใช้ปืนยิงใส่นายก้องเกียรติกร จนล้มลง แล้วเดินออกจากร้าน แต่ระหว่างที่เดินออกถูกนายพงศกร ใช้ปืนยิงจากทางด้านหลังได้รับบาดเจ็บ ตัวเองจึงยิงสวนกลับเพื่อป้องกันตัวแล้ววิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนเข้ามอบตัวพร้อมกับอาวุธปืน

พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด กล่าวว่าเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร กับนายสุรศักดิ์ และแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร กับนายพงศกร ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทั้ง 2 กระบอก อยู่ระหว่างการตรวจสอบกับนายทะเบียนว่ามีใบอนุญาตหรือไม่ ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง