สนามข่าว 7 สี

อุตตม รมว.คลัง กักตัว 14 วัน หลังตำรวจนำขบวนติดเชื้อโควิด-19

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องกักตัว 14 วัน หลังตำรวจที่นำขบวนและร่วมเดินทางติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงผู้ติดตามคนอื่น ๆ เร่งตรวจหาเชื้อ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล

เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ว่า หนึ่งในตำรวจรถนำขบวนของ นายอุตตม ได้รับเชื้อโควิด-19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ตำรวจนายนี้เข้าทำงานเมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เพียงวันเดียว

ก่อนตรวจสอบพบว่าได้รับเชื้อ และไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนทางด้าน นายอุตตม ทราบเรื่องจึงไปตรวจเชื้อโควิด-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลยืนยัน เบื้องต้น ได้หยุดเข้าปฏิบัติงานทันที 14 วัน โดยจะทำงานที่บ้านผ่านทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์

ล่าสุด มีรายงานว่า กระทรวงการคลัง ได้จัดให้เจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว พร้อมยืนยันว่า นายตำรวจติดตามคนดังกล่าวไม่ได้นั้งในรถตู้คันเดียวกับ นายอุตตม แต่ปฏิบัติหน้าที่ในรถนำอีกคันหนึ่ง

ส่วนไทม์ไลน์ของ นายอุตตม หลังจากวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา และในวันที่ 12 มีนาคม นายอุตตม เดินทางไปตรวจเยี่ยมองค์การสุราที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีการยืนยันแล้วว่า ตำรวจนายดังกล่าวไม่ได้ไปด้วย และช่วงบ่ายวันเดียวกันกลับมาประชุมกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี รวมถึงหารือร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.)

ต่อมา 16 มีนาคม หารือกับนายกรัฐมนตรี และ นายสมคิด เกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ก่อนในวันที่ 17 มีนาคม นายอุตตม เข้าร่วมประชุม ครม. และเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ประชุมร่วมกับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

ล่าสุด นายอุตตม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันกำลังรอผลตรวจ จะทราบภายใน 48 ชั่วโมง และให้ผู้ทำงานใกล้ชิดตรวจเชื้อ รวมถึงกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เช่นกัน