ข่าวในพระราชสำนัก

พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางไปปฏิบัติภารกิจเยี่ยม และเชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 20 ชุด ณ ฐานปฏิบัติการส้มป่อย อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกันนี้ ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปกล่าวแก่ประชาชนให้รับทราบ ยังความปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

จากนั้น เดินทางไปยังโรงพยาบาลยะลา อำเภอเมือง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปมอบไปแก่ จ่าสิบเอก สุภาพ ตะเคียนทอง และอาสาสมัครทหารพราน กิตติชัย อินปืน ซึ่งได้รับบาดเจ็บขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิสูจน์ทราบพื้นที่เป้าหมาย ในพื้นที่บ้านกะลูแป ตำบลตาเซะ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ผู้ก่อเหตุรุนแรงใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 พร้อมกันนี้ ได้เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติการพิสูจน์ทราบพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่บ้านเบญญา ตำบลตาเซะ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 รวมทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณด้านหน้าป้ายศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 9 ราย

ต่อจากนั้น เดินทางไปยังศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เชิญดอกไม้พระราชทานเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประจำศูนย์ฯ พร้อมเชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยจากสถานการณ์ความไม่สงบ ไปกล่าวให้ให้รับทราบ

ต่อมา เดินทางไปยังโรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 4 คน ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ริมแม่น้ำปัตตานี หมู่ที่ 2 ตำบลตาเซะ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เขตรอยต่ออำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี จนเกิดการยิงปะทะคนร้ายในพื้นที่ เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ยังความปลาบปลื้ม และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่

จากนั้น เดินทางไปยังวัดสุวรรณากร เชิญพวงมาลาพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง, สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ไปวางที่หน้าหีบศพ จ่าสิบเอก เสนีย์ พงษ์สมบัติ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ตำบลตาเซะ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา โดยหลังจากพิธีฯ จะมีการเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดตาก ต่อไป

ในตอนบ่าย เดินทางไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ สิบตำรวจโท ชิษณุพงศ์ ชุมสุวรรณ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเพลิง และใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา

โอกาสนี้ เดินทางไปยังอาคารรัตนชีวรักษ์ ชั้น 5 เชิญถุงของพระราชทานไปมอบแก่ นายจักรกฤษณ์ รัตนพันธ์ ช่างภาพ อสมท. ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิด ขณะปฏิบัติหน้าที่รายงานข่าว ณ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการได้รับพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างหาที่สุดมิได้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด