สนามข่าว 7 สี

ฉุนจัด! แทงเพื่อนตายในวงสุรา เหตุเพราะบัตรคนจน จ.ชลบุรี

ชายอายุ 47 ปี แทงเพื่อนร่วมวงสุราเสียชีวิต เหตุโมโหที่เพื่อนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปกดเงิน แล้วนำเงินทั้งหมดไปซื้อสุรามาดื่ม

เหตุการณ์เกิดขึ้นคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ไปตรวจสอบหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งมีคนถูกแทงเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุพบศพ นายเสถียร ธรรมาทอง อายุ 49 ปี เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี ในสภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่ข้างโต๊ะม้าหิน ตรวจสอบพบบาดแผลถูกแทงที่บริเวณลำคอด้านขวา 1 แผล พบมีดปลายแหลมขนาดความยาวประมาณ 4 นิ้ว ตกอยู่ในกระป๋องน้ำที่ตั้งอยู่บนโต๊ะม้าหิน จึงเก็บเป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุ เพื่อนผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 47 ปี ที่มีลักษณะตุ้งติ้ง คล้ายสาวประเภท 2 อยู่ในสภาพเมาสุราอย่างหนัก เจ้าหน้าที่พยายามสอบถาม แต่ก็พูดไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวไปสอบสวน

นายเสรี รุ่งโรจน์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า นายเสถียร ผู้เสียชีวิต มาขอพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลายปีแล้ว และเป็นคนที่ชอบดื่มสุราเป็นประจำ และมักมีกลุ่มเพื่อนที่อาศัยอยู่ด้วยกันรวมกลุ่มดื่มสุรากัน แต่ก็มีปากเสียงบ่อยครั้ง ขณะเกิดเหตุตัวเขาไม่อยู่บ้าน แต่มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปบอก จึงรีบกลับมาดู ก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชายอายุ 47 ปี ที่มีลักษณะคล้ายสาวประเภท 2 ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นคนลงมือแทง นายเสถียร จนเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกันจนมึนเมา และได้เอ่ยปากทวงเงิน จากที่ได้ฝากให้ นายเสถียร นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ไปกดเงินมาให้ แต่ นายเสถียร กลับบอกว่า ได้นำเงินไปซื้อสุรามาดื่มจนหมดแล้ว และไม่มีเงินคืนให้ ด้วยความโมโหเพราะ นายเสถียร ทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงคว้ามีดแทงเข้าไปที่ลำคอ จนทำให้ นายเสถียร เสียชีวิต

เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้