เช้านี้ที่หมอชิต

อดีตคนขับแท็กซี่ตระเวนลักทรัพย์ อ้างตกงานจากโควิด-19 ระบาด

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตหนุ่มขับแท็กซี่ อ้างตกงานเพราะโรคโควิด-19 ระบาด รายได้ไม่พอใช้ กลับบ้านเกิด ตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นนาทีชายสวมหมวกกันน็อก มองซ้ายมองขวา ก่อนเดินเข้าไปงัดประตูห้องในหอพักแห่งหนึ่ง ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะวิ่งหนีออกไปจากรัศมีกล้องวงจรปิด เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 02.30 น.วานนี้ (22 มี.ค.) ในพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลธาตุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายธีระเดช พรมเกตุ อายุ 31 ปี และติดตามรวบตัวได้ที่หอพักหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมของกลางจำนวนมาก และยาบ้า 25 เม็ด

นายธีระเดช สารภาพว่าก่อนหน้านี้มีอาชีพขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร กระทั่งมีการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้รายได้น้อย จนตกงาน จึงกลับมาเช่าหอพักแล้วตระเวนลักทรัพย์ไปขาย เพื่อซื้อยาบ้าเสพ

โดยตำรวจพบว่าก่อนหน้านี้ นายธีระเดชได้ขี่รถจักรยานยนต์ประกบหญิงท้องแก่ 8 เดือน แล้วใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม ก่อนชิงเงิน 1,200 บาท และโทรศัพท์ 1 เครื่อง ที่หลังวัดป่าสันติวัน ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ และนำเงินที่ได้มาไปซื้อยาบ้ามาเสพ นอกจากนี้ยังพบประวัติเคยถูกจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อสะดวกในการหลบหนี, ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายและเสพฯ