สนามข่าว 7 สี

วงการฮอลลีวูด-ยุโรป สะเทือนหนัก! เจอพิษโควิด-19 ประกาศเลื่อนงานเทศกาลภาพยนตร์ใหญ่หลายงาน : สนามข่าวบันเทิง

มาที่วงการบันเทิงต่างประเทศกับสถานการณ์โควิด-19 ที่กระทบกันมากตอนนี้ คือ ฝั่งฮอลลีวูด และยุโรป

เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2020 พร้อมร่วมมือสู้โควิด-19 เลื่อนงานไปเลยจากเดิมที่คิดไว้ว่าจะจัด 16 เมษายน ก็เลื่อนไปราวเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม สาเหตุสำคัญของการเลื่อนน่าจะมาจากการที่ฝรั่งเศสประกาศปิดประเทศด้วย ซึ่งผู้จัดงานขอรอดูสถานการณ์หลังจากนี้อีกครั้ง และขอให้ทุกคนสามัคคีกันในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้

เทศกาลภาพยนตร์ทริเบก้า (Tribeca Film) ที่ สหรัฐอเมริกา ก็ประกาศเลื่อนเช่นกัน

ส่วน South by Southwest (SXSW) ประกาศยกเลิกงานไปเลย งานนี้เป็นการรวมคนทำหนัง ดนตรี และโดยเฉพาะผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ ทั้ง Facebook, Intel, Twitter และ Tiktok เป็นอีกหนึ่งงานที่หลายคนรอคอย

ส่วนคนในวงการบันเทิงฮอลลีวูด เดบี้ มาซาร์ นักแสดงสาวจากซีรีส์ กู๊ดเฟลลัส ก็เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเธอโพสต์บอกว่า "ตนเองและครอบครัวขอเก็บตัวรอดูอาการ 14 วันก่อนนะจ๊ะ"

ส่วนซีรีส์เรื่องต่าง ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับหมอ โรงพยาบาล ในจอคือทีมหมอที่ช่วยผู้คนจากโรคต่าง ๆ ส่วนนอกจอเขาก็ช่วย อย่างเรื่อง The Resident ของสถานี FOX บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ถ่ายทำซึ่งใช้ได้จริง อาทิ หน้ากากอนามัยของแพทย์, ถุงมือผ่าตัด, ชุดของแพทย์ในห้องปฏิบัติการ ห้องปลอดเชื้อต่าง ๆ โดยบริจาคให้กับโรงพยาบาลในแอตแลนต้า ซึ่งใช้ถ่ายทำซีรีส์

ส่วนซีรีส์ชื่อดัง The Good Doctor ก็บริจาคอุปกรณ์การแพทย์เช่นเดียวกันให้กับโรงพยาบาลในแวนคูเวอร์ แคนาดา ซึ่งเรื่องนี้มี แดเนียล เดคิม เป็นโปรดิวเซอร์ของเรื่อง ซึ่งหลังจากเขาตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก็รอดูอาการที่บ้าน และก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ

ริต้า วิลสัน ภรรยาของ ทอม แฮงค์ส ซึ่งเป็นนักแสดงกลุ่มแรกที่ติดเชื้อโควิด-19 ก็ใช้เวลาพักรักษาอาการพักฟื้นที่บ้านด้วยการโชว์แรปให้ฟังคลายเครียด ชื่อเพลง "ฮิปฮอปฮูเรย์" พร้อมแคปชันขำ ๆ ว่า "กักตัวจนเพี้ยนไปแล้วววว"                

ริต้า เป็นทั้งนักแสดง นักร้อง นักแต่งเพลง รัวแรปแค่นี้ แม่บอกเลยว่า จิ๊บ ๆ