สนามข่าว 7 สี

ช่างไฟปีนเสาต่อสายไฟ ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต จ.อำนาจเจริญ

ช่างไฟฟ้า ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงเพื่อต่อสายไฟ ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต สาเหตุพบว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่ว

ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่เสาไฟฟ้าแรงสูง ริมถนนชยางกูร หน้าวิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ โดยที่เกิดเหตุเป็นจุดก่อสร้างซุ้มประตู ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอำนาจเจริญ พบว่ามีสายไฟขนาดใหญ่ 2 เส้นตกอยู่ที่พื้น คาดว่าจะเป็นสายไฟที่ผู้รับเหมากำลังจะนำขึ้นไปติดตั้งบนเสาไฟแรงสูง โดยด้านล่างมีโครงเหล็กขนาดใหญ่ ซึ่งจะทำเป็นซุ้มประตูกองอยู่จำนวนมาก

นายบุญทัน ปัสสาคำ อายุ 55 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังก่อสร้างตอม่อ เพื่อเป็นฐานรับน้ำหนักโครงเหล็กของซุ้มประตู จากนั้นก็ได้ยินเสียงช่างไฟฟ้าที่กำลังต่อไฟเพื่อใช้ประดับซุ้มประตู ร้องตะโกนว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อต เมื่อมองขึ้นไปบนเสาไฟก็พบว่าผู้เสียชีวิตนอนพาดอยู่กับสายสื่อสาร โดยมีสายคาดเอวเกี่ยวไว้ ทำให้ไม่ตกลงมาที่พื้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำรถกระเช้าขึ้นไปนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา เมื่อลงมาถึงก็ช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ก็ไม่ทันแล้ว ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเจษฐา ชาตาสุข ไม่ทราบอายุ ซึ่งเป็นช่างไฟที่ทำงานกับผู้รับเหมาทำซุ้มประตู จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้ารั่วจากสายสื่อสาร ซึ่งคาดว่าน่าจะรั่วมาจากไฟส่องสว่างตามถนนที่ชำรุด หลังจากที่ถูกพายุพัดถล่มเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเร่งตัดกระแสไฟในบริเวณดังกล่าว เพื่อแก้ไขจุดที่มีกระแสไฟฟ้ารั่ว