เช้านี้ที่หมอชิต

ลูกชายร้านข้าวแกงดังกระบี่ ควงปืนบุกจ่อยิงพ่อค้าส้มโอ ดับต่อหน้าเมีย

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 27 ปี ลูกชายร้านข้าวแกงชื่อดัง ในอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ควงปืนบุกจ่อยิงพ่อค้าส้มโอดับต่อหน้าภรรยา คาดขัดแย้งเรื่องเปิดเครื่องเสียงดัง

วานนี้ (24 มี.ค.) ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส และต่อมาได้เสียชีวิต บริเวณริมถนนช่องเขา หมู่ 2 ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ที่เกิดเหตุพบเป็นร้านขายส้มโอริมทาง ด้านหลังร้านมีกระท่อมไม้ไผ่ 1 หลัง และพบกองเลือดด้านข้างกระท่อม ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายพีระพงษ์ นิลบุตร อายุ 33 ปี

นางสาวพานิช แซ่อุ๋ย อายุ 40 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสามีของเธอ กำลังยืนกรอกน้ำใส่ขวด ส่วนเธอนั่งอยู่ที่บันไดของกระท่อมใกล้กัน จู่ ๆ นายณัฐวุฒิ หยดย้อย อายุ 27 ปี ลูกชายของร้านขายข้าวแกงชื่อดังในอำเภออ่าวลึก ซึ่งร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม เดินเข้ามาใช้ปืนจ่อยิงนายพีระพงษ์ หลายนัด เข้าที่กกหูด้านขวา 1 นัด ขาขวา 1 นัด ขณะนั้นเธอได้ตะโกนถามว่ายิงทำไม คนร้ายได้หันปืนมายิงใส่เธอแต่กระสุนด้าน คนร้ายจึงวิ่งข้ามถนนไปขึ้นรถกระบะสีบรอนซ์เทาหลบหนีออกไป โดยหลังเกิดเหตุแม่ของผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ที่ร้านฝั่งตรงข้าม ได้เข้ามาช่วยนำนายพีระพงษ์ส่งโรงพยาบาล

ตำรวจเร่งตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี และนำตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบสวนอย่างละเอียด เบื้องต้นคาดว่าปมสังหารเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจาก นายพีระพงษ์และภรรยา เพิ่งมาเช่าที่ดินใกล้บ้านคนร้าย เปิดร้านขายส้มโอได้ประมาณ 1 เดือนเศษ จึงอาจมีปัญหากระทบกระทั่งกัน และมักเปิดเครื่องเสียงรถยนต์เสียงดัง อาจไปรบกวนบ้านของผู้ก่อเหตุซึ่งมีลูกเล็ก

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะขับรถมุ่งหน้าไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดชุมพร โดยตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว