เกาะกระแสออนไลน์

โซเชียลผุดแฮชแท็ก saveพนักงานเก็บขยะ วอนแยกทิ้งแมสก์ ลดความเสี่ยง

เพจดังติดแฮชแท็ก #saveพนักงานเก็บขยะ แสดงออกถึงความเป็นห่วงในเรื่องของการทิ้งหน้ากากอนามัยในช่วงนี้ วอนทุกคนแยกทิ้งอย่างชัดเจนเพื่อป้องกันคนเก็บที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อได้

ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 หน้ากากอนามัยเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต และด้วยข้อจำกัดระยะเวลาในการใช้จึงทำให้ต้องเปลี่ยนชิ้นใหม่อยู่บ่อยครั้ง แต่ก่อนที่จะทิ้งลงถังขยะ ด้านเพจ ลุงซาเล้งกับขยะที่หายไป วิงวอนให้ทิ้งกันอย่างถูกต้อง โดยโพสต์ระบุไว้ดังนี้

"แยกขยะ'เสี่ยง'ติดเชื้อ อะไรที่ควรระวัง : หน้ากากอนามัย กระดาษชำระ ถุงมือสัมผัสสิ่งของ ขั้นตอนการจัดการ : พับหรือมัดให้ส่วนที่สัมผัสกับสารคัดหลั่ง ละอองฝอยน้ำลาย อยู่ด้านใน วิธีการทิ้ง : แยกทิ้งในถุงพลาสติกใส เห็นของภายใน มัดปิดปากถุงมิดชิด ถ้าเป็นถุงทึบให้เขียนบนถุงตัวใหญ่ๆ ชัดเจน ระยะเวลา : ควรเก็บขยะเอาไว้อย่างน้อย 72 ชั่วโมง (ถ้าเป็นไปได้) เพื่อให้เชื้อโรคตายไปบางส่วนก่อนทิ้งสู่ระบบปกติ *** หมายเหตุ ขยะที่ติดเชื้อจริงๆ เช่นผู้ใช้ติดเชื้อแน่นอนแล้ว ควรนำเข้าสู่ระบบกำจัดขยะติดเชื้อของสถานพยาบาลเท่านั้น *** ที่มาภาพ GreenCall Thailand #saveพนักงานเก็บขยะ"

ส่งผลให้เรื่องราวนี้มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างให้ความสนใจและพร้อมจะคัดแยกขยะ จัดการทิ้งหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีมากขึ้น ซึ่งทั้งนี้มีการแนะนำวิธีทิ้งของตนเองเพื่อหวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อ


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ลุงซาเล้งกับขยะที่หายไป,GreenCall Thailand
 
เกาะติดสถานการณ์ โควิด-19 > https://www.ch7.com/covid19

โควิด19