7HD ร้อนออนไลน์

กองปราบรวบสองผัวเมีย หลอกชาวบ้านลงทุนซื้อโควตาสลากฯ

ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวนายทนงศักดิ์ หนูพิทักษ์ อายุ 32 ปี และ น.ส.ภัทรา โตจอ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในหลายท้องที่ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี สืบเนื่องจากประมาณเดือน ก.ย. 2562 ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ร่วมกันวางแผนชักชวนผู้เสียหายหลายรายในพื้นที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี ให้ร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลอ้างว่าตัวเองเป็นผู้ได้รับโควตา ซึ่งผู้เสียหายต่างก็หลงเชื่อเนื่องจากครอบครัวของผู้ต้องหาเป็นผู้ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ของ อ.บางแพ และอำเภออื่น ๆ ใน จ.ราชบุรี จึงนำเงินไปลงทุน

โดยผู้ต้องหากำหนดเกณฑ์การลงทุน คือ สลากฯ 1 ชุด จำนวน 5 เล่ม ลงทุน 35,200 บาท จะได้รับปันผลเป็นเงินตั้งแต่ 14,000 บาท ถึง 30,000 บาท กำหนดจะจ่ายเงินปันผลทุกวันที่ 1 และวันที่ 15 ของเดือน โดยไม่ได้กำหนดตายตัวว่าแต่ละคนจะได้เงินปันผลเป็นร้อยละเท่าใดของเงินที่ลงทุนไป แต่อ้างว่าจะจ่ายเงินปันผลให้เป็นจำนวนมากเพื่อจูงใจให้ผู้เสียหายนำเงินมาลงทุนเพิ่ม และให้ชักชวนคนอื่นมาร่วมลงทุนด้วย เมื่อผู้เสียหายได้เงินปันผลตามที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 บอกไว้ ผู้เสียหายก็ยิ่งเอาเงินมาลงทุนซื้อโควตาสลากฯ กับผู้ต้องหาเพิ่มขึ้นอีก บางรายลงทุนไปกว่า 1 ล้านบาท โดยผู้เสียหายจะต้องโอนเงินฝากเข้าบัญชีธนาคารของ น.ส.ภัทรา

ช่วงแรกผู้ต้องหาจ่ายเงินปันผลตอบแทนตรงตามกำหนดทุกรอบ แต่ต่อมาประมาณเดือน ก.ย. 62 เมื่อถึงกำหนดรับเงินปันผล ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ และไปตามตัวที่บ้านพักก็ไม่พบจึงมั่นใจว่าถูกหลอก ผู้เสียหาย 7 ราย จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพหัก จ.ราชบุรี มูลค่าความเสียหายประมาณ 7,000,000 บาท และยังพบว่ามีชาวบ้านที่เป็นผู้เสียหายอีกที่ไม่ได้มาแจ้งความนับสิบราย

จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันโกงเงินผู้เสียหายจริง เพราะต้องการนำเงินไปใช้จ่ายอย่างอื่นไม่ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้กับผู้เสียหายตามที่ตกลงกันไว้ จึงชักชวนกันหลบหนีออกจากพื้นที่ไปเช่าเช่าห้องพักที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อหลบหนีการจับกุมของตำรวจ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับกุมในที่สุด