ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ดาราแห่ท้า โกวิท 20 สู้โควิด-19

แชร์สนั่นเรื่องนี้ ต้องขอปรบมือให้ดังๆ กับเหล่าพิธีกรและดารานักแสดง ที่สร้างสรรค์เรื่องดีๆ ในยามที่ประเทศเราอยู่ในภาวะวิกฤต ไปดูชาลเลนจ์ (CHALLENGE) ดีๆ ที่เหล่า Celeb คนบันเทิง ต่างพากันตบเท้ารับคำท้า ช่วยกันบริจาคเงิน 20 บาท ตามโครงการ "โกวิท 20 สู้โควิด-19" หรือ "โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด-19"

ช่วงนี้หากเปิดไปดูในอินสตาแกรมดาราคนดังหลายคน คงจะเห็นภาพหลักฐานการโอนเงินจำนวน 20 บาท เข้าบัญชี "โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด-19" และมีการชาลเลนจ์ท้าต่อให้คนอื่นโอนตามอีก 20 คน อย่างนักแสดงช่อง 7HD ก็มีหลายคนที่ตอบรับคำท้าย ทั้ง โก้ วศิน, โบว์ เมลดา, ฮาน่า ลีวิส และ เปรี้ยว ทัศนียา แถมยังท้าต่อให้เพื่อนๆ นักแสดงทำตาม

โดยผู้ที่คิดและริเริ่มโครงการนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน "วู๊ดดี้" วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรฝีปากกล้า โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุใจความสำคัญถึง โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด-19 ซึ่งขอให้บริจาคเพียงคนละ 20 บาท และบอกต่อไปยังคนที่รู้จักอีก 20 คน ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ จากความร่วมมือของทุกคนก็อาจจะได้ยอดบริจาคหลักล้านได้ ทั้งนี้ก็เพื่อนำเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นทางการแพทย์ เช่น หน้ากากอนามัย ชุด PPE (Personal Protective Equipment) ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วประเทศ และจัดส่งอาหารปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงานแนวหน้าเช่น ทีมแพทย์และพยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่แผนกต่างๆ ของโรงพยาบาลบำราศนราดูร ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก โรงพยาบาลศิริราช และ โรงพยาบาลรามาธิบดี