สนามข่าว 7 สี

แจ้งความจับลูกชายเมายา สาดน้ำแกงร้อน ๆ ใส่หน้าแม่ จ.สมุทรปราการ

เหตุความรุนแรงในครอบครัว ที่เกิดขึ้นในสังคมทุกวันนี้ สาเหตุหนึ่งก็คือฤทธิ์ยาเสพติด ที่ทำให้ผู้เป็นลูกไม่รู้จักแม่ ไม่รู้จักคนในครอบครัว ชายอายุ 22 ปี เมายาเสพติด เกิดอาการหงุดหงิดเพราะหิวข้าว แม่พยายามใจเย็น ไปหาอุ่นกับข้าวให้กิน แต่ไม่ทันใจ ลูกชายโมโห สาดแกงร้อน ๆ ใส่หน้าแม่ รวมถึงทำร้ายน้องสาวอายุ 7 ขวบด้วย

เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลบางกระสอบ พาหญิงอายุ 45 ปี พร้อมลูกสาวอายุ 7 ขวบ มาแจ้งความที่ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในสภาพที่มีรอยแผลเป็น และบาดแผลที่เพิ่งเกิดใหม่หลายแห่งตามใบหน้าและร่างกาย สาเหตุเพราะทนไม่ไหวที่ลูกชายแท้ ๆ อายุ 22 ปี เมายาเสพติด และทำร้ายร่างกายทั้งแม่และน้องสาวบ่อยครั้ง

ผู้เป็นแม่ให้การตำรวจว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่เธอและลูกสาวอายุ 7 ขวบ กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพัก ลูกชายที่เสพยาเสพติดมา เมายาเดินกลับเข้ามานอนสลบเหมือดอยู่ในบ้าน จนกระทั่งลูกชายตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์หงุดหงิด แล้วถามแม่ว่ามีอะไรกินบ้าง ด้วยความเป็นแม่ แม้จะรู้ดีว่าลูกชายติดยาเสพติด แต่เธอก็พยายามใช้น้ำเย็นเข้าลูบ เดินไปตักข้าวและแกงร้อน ๆ ที่เพิ่งอุ่นไว้ ใส่ถ้วยมาให้ลูกชายกินดับความหิว แต่ก็ไม่ทันใจลูกชาย พอแม่หันมา กลับคว้าถ้วยแกงร้อน ๆ สาดใส่หน้าแม่จนได้รับบาดเจ็บ

เท่านั้นยังไม่พอ ก่อนหน้านี้ไม่นานก็เคยใช้ไม้ไผ่ฟาดแขน และใช้หม้อหุงข้าวตีไปที่ศีรษะของน้องสาวอายุ 7 ขวบ จนเป็นแผลแตก แต่วันที่เกิดเหตุไม่ได้มาแจ้งความ เพราะเห็นว่าเป็นลูกชาย จึงพยายามใจเย็น กระทั่งล่าสุด เช้าเมื่อวานนี้ (25 มี.ค.) ลูกชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด และยังทำท่าจะทำร้ายแม่กับน้องสาวอีก แต่คราวนี้เพื่อนบ้านเห็น ทนไม่ไหว จึงรีบไปบอกผู้ใหญ่บ้านที่ออกมาตรวจพื้นที่พอดี ให้แจ้งตำรวจมาช่วยระงับเหตุ

จนในที่สุดตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ควบคุมตัวชายอายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุ มาสอบสวนที่ สภ.พระประแดง ระหว่างที่สอบสวน ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการเมายาเสพติด ได้แต่ก้มหน้านิ่ง ไม่พูดไม่จา ทางตำรวจจึงควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล ก็พบว่าเป็นสีม่วง มีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนผู้เป็นแม่และน้องสาวได้ให้ไปตรวจและรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบประวัติชายอายุ 22 ปี พบว่าเมื่อปีที่ผ่านมา ก็เคยถูกจับกุมดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว จึงแจ้งดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด และทำร้ายร่างกายบุพการี

ข่าวนี้จึงเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกครอบครัวดูแลเอาใจใส่กันและกัน อย่าปล่อยให้ใครคนใดคนหนึ่งตกเป็นทาสยาเสพติด