สนามข่าว 7 สี

กล้องหน้ารถบันทึกวินาทีปาอิฐใส่กระจกรถ จ.อำนาจเจริญ

เกิดเหตุอีกแล้ว คนร้ายปาก้อนอิฐใส่รถกระบะที่แล่นมาตามถนน ทำให้กระจกด้านหน้าฝั่งคนขับแตกได้รับความเสียหาย แต่เคราะห์ยังดีที่ไม่มีผู้ได้รับอันตราย

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของ นายฉัตรชัย โสภากัน อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นช่างไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ ที่สามารถบันทึกไว้ได้ เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่มีคนร้ายปาก้อนอิฐใส่รถกระบะของเขา โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าโรงเรียนบ่อบุโปโล ตำบลไก่คำ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ

นายฉัตรชัย เล่าว่า เขาขับรถกระบะมารับน้องสาว ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัทรถแห่งหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ ขณะขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏมีก้อนอิฐปริศนาลอยมากระแทกกระจกด้านหน้าฝั่งคนขับ จนทะลุกระจกเข้ามาด้านในห้องโดยสาร เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย นาทีนั้นพยายามตั้งสติประคองขับรถกลับไปให้ถึงบ้าน พร้อมกับตรวจดูภายในห้องโดยสาร ก็พบว่ามีก้อนอิฐตกอยู่ ซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ปาลงมาจากสะพานลอยที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความในทันที แต่มาแจ้งความในช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ (25 มี.ค.) ซึ่งหลังจากรับแจ้งเรื่อง ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที ทำให้พบเบาะแสเชื่อมโยงกับบุคคลต้องสงสัยจำนวน 1 คน เป็นชายอายุ 23 ปี อาศัยอยู่ละแวกเกิดเหตุ

กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. (25 มี.ค.) ตำรวจได้ไปนำตัวมาสอบเค้น จนในที่สุดเขายอมเปิดปาก รับสารภาพว่าเป็นคนปาก้อนอิฐลงมาจากสะพานลอยจริง เนื่องจากเครียดปัญหาส่วนตัวในหลายเรื่อง อีกทั้งไม่มียาบ้าเสพ จึงยิ่งทำให้รู้สึกหงุดหงิด เลยหาที่ระบายอารมณ์ หลังจากก่อเหตุเสร็จเขาเดินกลับไปนอนพักในบ้าน ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ชายอายุ 23 ปี ต้องถูกดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ก็คือ เสพยาเสพติด, ทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่น