สนามข่าว 7 สี

ลังบรรจุสินค้าขนาดใหญ่ตกทับคนงานขาหัก จ.สมุทรปราการ

เกิดอุบัติเหตุลังไม้บรรจุสินค้าขนาดใหญ่ หล่นทับคนงาน เป็นเหตุให้ขาหัก เจ้าหน้าเร่งให้การช่วยเหลือ

ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุลังบรรจุสินค้าขนาดใหญ่ ตกลงมาทับคนงานได้รับบาดเจ็บ บริเวณด้านหน้าบริษัทผลิตอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์แห่งหนึ่ง ในซอยนิคมอุตสาหกรรมบางปู ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบคนงานของบริษัทดังกล่าวช่วยกันใช้รถโฟล์คลิฟต์ ยกลังสินค้าขนาดใหญ่ที่ตกลงมาจากท้ายรถบรรทุกหกล้อ และช่วยนำตัว นายพิพัฒน์ รังสิมาวงศ์สกุล อายุ 55 ปี ออกมาจากใต้ลังดังกล่าว ในสภาพที่ขาข้างขวากระดูกท่อนล่างแตกหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทดังกล่าว เล่าว่า ผู้บาดเจ็บไม่ใช่พนักงานของบริษัท แต่เป็นพนักงานของบริษัทขนส่ง ที่นำวัสดุที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์มาส่งที่บริษัท และในระหว่างที่พนักงานของบริษัทได้นำรถโฟล์คลิฟต์มายกลังที่บรรจุวัสดุลงจากรถบรรทุกหกล้อ

ขณะนั้นผู้บาดเจ็บกำลังยืนประคองลังบรรจุวัสดุอยู่ด้านข้าง แต่ลังเอียงและตกลงมาจากรถโฟล์คลิฟต์ ทำให้ผู้บาดเจ็บหลบไม่ทัน ถูกลังบรรจุวัสดุดังกล่าวตกลงมาทับที่บริเวณขาข้างขวาจนล้มลงไปนอนอยู่กับพื้น เพื่อนร่วมงานที่เห็นเหตุการณ์จึงได้นำรถโฟล์คลิฟต์มาช่วยกันยกลังบรรจุวัสดุดังกล่าวขึ้น ก่อนดึงตัวของผู้บาดเจ็บออกมา และแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่