สนามข่าว 7 สี

ล่าโจรชิงรถ จยย.หลอกเติมน้ำมันฟรี จ.สระบุรี

ตำรวจสระบุรี เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์คันหนึ่งมาจากเยาวชนชายอายุ 14 ปี ถัดมา 1 วัน คนร้ายรายนี้ยังย่ามใจ นำรถจักรยานยนต์คันที่ชิงมา ไปหลอกเติมน้ำมันเชื้อเพลิงฟรีด้วย

พฤติการณ์เข้าข่ายเจตนาหลอกลวงฉ้อโกงชิงทรัพย์ กล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี บันทึกภาพผู้ชายคนหนึ่งอายุประมาณ 30-35 ปี รูปร่างผอม ผิวคล้ำ แล่นรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หัวจ่ายน้ำมัน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.ของวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

ชายคนดังกล่าวบอกกับพนักงานของปั๊มว่า เติมแก๊สโซฮอล์ 95 เต็มถัง เมื่อพนักงานดำเนินการให้แล้วเสร็จ ในราคา 155 บาท ชายคนขี่รถจักรยานยนต์กลับบอกว่าไม่มีเงิน พี่เพิ่งไปซื้อข้าวให้แม่ 2 กล่อง แม่พี่ทำงานอยู่ที่ศาลจังหวัดสระบุรี เดี๋ยวพี่กลับไปนำเงินที่แม่มาจ่ายค่าน้ำมันเชื้อเพลิงได้ไหม

พนักงานของปั๊มน้ำมันแจ้งกับคนขี่รถจักรยานยนต์ว่า ขอเก็บบัตรประชาชน หรือใบขับขี่ไว้เป็นหลักฐานได้ไหม คนขี่รถจักรยานยนต์ปฏิเสธ อ้างบัตรประชาชนอยู่กับแม่ ที่สุดเสมียนปั๊มน้ำมันใจอ่อน อนุโลมให้นำเงินค่าน้ำมันรถ จำนวน 155 บาท มาจ่ายทีหลังได้ เพราะไม่คิดว่าจะเป็นมิจฉาชีพ

หลังเกิดเหตุเสมียนปั๊มน้ำมันนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อให้เพื่อนในสังคมออนไลน์ช่วยแจ้งเบาะแสคนร้าย พร้อมแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี จนทราบว่ารถจักรยานยนต์ที่ชายคนดังกล่าวขี่เป็นยานพาหนะ ถูกชิงมาจากเยาวชนชายคนหนึ่งในท้องที่ สภ.ย่อยหินกอง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มีนาคม

ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เชิญตัวเยาวชนชายอายุ 14 ปี มาสอบถาม ทราบว่ารถจักรยานยนต์คันที่ถูกชิงไป เป็นรถของพ่อ-แม่เพื่อนสนิท วันเกิดเหตุระหว่างที่เขาขี่รถจักรยานยนต์ไปทำธุระ เจอชายคนร้ายเข้ามาถามเส้นทาง พร้อมรบกวนให้พาไปส่งที่จุดดังกล่าว ด้วยความมีน้ำใจ เยาวชนชายจึงพาชายแปลกหน้าไปส่งตามที่แจ้ง แต่ก็ไม่พบบ้านหรือคนที่กำลังตามหา สักพักชายคนดังกล่าวก็อ้างว่าต้องรีบไปทำธุระต่อ ขอให้ช่วยไปส่งที

เยาวชนชายปฏิเสธให้ชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์เอง จึงถูกกระชากตัวลงจากรถ แล้วคนร้ายก็ซิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี และสภ.ย่อยหินกอง อยู่ระหว่างแกะรอยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย