เช้านี้ที่หมอชิต

ปัตตานียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง 26 คน เตรียมเพิ่มมาตรการสกัดเข้ม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปัตตานี ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 26 คนแล้ว แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ ผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากร่วมพิธีทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย 8 คน, ผู้ติดเชื้อจากคนในครอบครัวที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย 14 คน และผู้ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันและสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย 4 คน

โดยผู้ติดเชื้ออยู่ในหมู่บ้านเดียวกันทั้งหมด ทางจังหวัดปัตตานีได้เฝ้าระวัง และเพิ่มมาตรการเข้มในการตรวจสอบ และติดตามดูอาการผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออีก 30 คน รวมทั้งเพิ่มมาตรการเข้มในการเฝ้าระวังในพื้นที่ 3 อำเภอ 8 หมู่บ้าน เพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ไปสู่ภายนอก

ทำให้เมื่อวานนี้ (25 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หลายหมู่บ้านที่เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง เพื่อคัดกรองผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมามีการคัดกรองไปแล้ว 191 คน ยังไม่พบผู้มีไข้สูง แต่ได้ทำประวัติและให้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเอง 14 วัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจร่างกาย เพื่อติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง               

ขณะที่ร้านค้าและร้านน้ำชาได้ปิดให้บริการ แต่บางแห่งที่ไม่ได้ปิดก็ให้ซื้อกลับไปทานที่บ้าน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เข้าใจและให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย และทำตามคำสั่งของทางจังหวัด เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19