เช้าข่าว 7 สี

รวบแล้วลูกเทพ เตรียมก่อเหตุซ้ำ จ.ศรีสะเกษ

นายเจตคติ หรือ เจ วงศ์เลิศ ฉายา “ลูกเทพ” อายุ 24 ปี ถูกรวบตัวได้ช่วง 15.00 น. วานนี้ บนถนนรัตนวงษา ใกล้กับหอนาฬิกา ตำบลหนองครก อำเภอเมืองศรีสะเกษ พร้อมกระเป๋าสะพายอีก 1 ใบ ที่ใส่ก้อนหินขนาดพอดีมืออีก 1 ก้อน และจากการพูดคุย ทราบว่า กำลังจะเข้าไปก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เพราะต้องการประชดแม่ ที่ไม่ยอมให้เงิน 800,000 บาท ไปซื้อ “บิ๊กไบก์”

เบื้องต้น ตำรวจสายตรวจได้แสดงหมายจับ ลงวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ในความผิดฐาน “ทำให้เสียทรัพย์” จากเหตุที่บุกเข้าไปใช้หินทุบกระจกข้าราชการครู เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ซึ่งเจ้าตัวให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกับหมายจับ ก่อนที่จะถูกคุมส่งให้พนักงานสอบสวน ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

พันตำรวจเอกเทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการ สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า แม้คดีล่าสุดของผู้ต้องหา แม่ได้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับคู่กรณีแล้ว แต่ตำรวจจำเป็นต้องดำเนินคดี เนื่องจากเป็นการก่อเหตุซ้ำๆ มาแล้วถึง 8 ครั้ง ในช่วงเวลา 4 ปี มีรถได้รับความเสียหาย รวม 14 คัน และทุกครั้งที่รอดพ้นจากคดี ก็เพราะแม่ต้องตามไปเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถทุกคัน

ครั้งนี้ก็เช่นกัน รู้ว่าตัวเองถูกออกหมายจับ ก็ยังคงเตรียมก่อเหตุอีก ซึ่งในวันนี้ จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในเวลาประมาณ 09.00 น. และส่งฟ้องศาลทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง