ข่าวดึก 7HD

จับสาวหลอกขายหน้ากากอนามัย

เป็นเคสที่มีผู้ไปแจ้งความที่ สน.โชคชัย ขอให้ตำรวจตามจับหญิงสาวชื่อ "อัมพร" เป็นเจ้าของบริษัทขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่บอกว่าตนเองมีหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นของที่ผลิตในต่างประเทศ ส่งขายในราคาอันละประมาณ 11.35 บาท ซึ่งถูกกว่าราคาที่มีพ่อค้าแม่ค้า โฆษณาขายกันอยู่ทางอินเทอร์เน็ตในเวลานี้ ส่วนสินค้าก็มีพร้อมส่งในจำนวนมาก โดยมีการโพสต์รูปโรงงานผลิตให้ดูเพื่อเป็นการยืนยันว่ามีของขายจริง ผู้เสียหายจึงขอซื้อจำนวน 35,000 อัน โอนเงินไปให้ 400,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลาส่งของ กลับถูกบ่ายเบี่ยง และไม่ได้รับหน้ากากอนามัยตามที่สั่งซื้อ

โดยเมื่อวานนี้ ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้พักอาศัยอยู่ที่บริษัทขายอาหารเสริมแห่งหนึ่ง ย่านโชคชัย 4 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพบตัวผู้ต้องหา จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งผู้ต้องหาก็ได้ให้การรับสารภาพ

ซึ่งนอกจากเรื่องที่ไปหลอกขายหน้ากากอนามัยแล้ว พบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ในคดีจ่ายเช็คเด้ง จากเรื่องที่ไปชักชวนคนที่รู้จัก ให้ร่วมลงทุนทำบริษัทนำเข้าสินค้า และได้เซ็นเช็คจ่ายปันผลให้กับผู้ร่วมลงทุน แต่ปรากฏภายหลังว่าเช็คไม่สามารถขึ้นเงินได้ ผู้เสียหายจึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้

ด้าน ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำหมายค้นเข้าตรวจค้นโกดัง ในจังหวัดนนทบุรี หลังขยายผลจากการจับกุม ผู้ที่กักตุนหน้ากากอนามัย ในจังหวัดสมุทรปราการ ไม่พบหน้ากากอนามัย เจ้าของให้การว่าน่าจะถูกนำที่อยู่ของบริษัทไปแอบอ้าง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางบัวทอง และตำรวจ สภ.บางบัวทอง นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นที่โกดังแห่งหนึ่ง ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังขยายผลมาจากการจับกุมผู้ที่กักตุนหน้ากากอนามัย ในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ ที่จับได้พร้อมของกลาง หน้ากากอนามัย 20,000 อัน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา บุกจับหน้ากากอนามัย จ.นนทบุรี
จากการตรวจสอบพบโกดัง ดังกล่าวเป็นพื้นที่ให้เช่า สำหรับเก็บสินค้า ตรวจสอบภายในสำนักงาน พบถุงพลาสติกและขวดน้ำพลาสติก จำนวนมาก โดยมีนางสาวณัฐพร แม่นทอง เป็นผู้ดูแล รับว่าเจ้าของบริษัท ได้ให้มาขนของและทำความสะอาดเท่านั้น จากการตรวจค้น ไม่พบหน้ากากอนามัย หรือชิ้นส่วนในการผลิตหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด

ตำรวจสอบสวน เจ้าของ บริษัท ให้การว่าได้ทำการผลิตน้ำเปล่า บรรจุขวด จำหน่ายมานานกว่า 3 ปี และกำลังจะย้ายไปผลิตที่จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากสถานที่คับแคบ และไม่เคยนำเข้าหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด โดยคาดว่าน่าจะถูกนำที่อยู่ของบริษัท ไปใช้แอบอ้างในการนำเข้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้มีการสอบสวนขยายผลหาผู้กระทำผิดต่อไป

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ภาคเอกชนก็มีทางเลือกเป็นรถตรวจเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ หรือ โฮมโควิด คันแรกของไทย จะลงพื้นที่ไปเก็บสารคัดหลั่ง ผู้ที่สงสัยว่าเป็นโรคโควิด-19 บริการถึงที่บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาล แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง

เพจหมอแล็บแพนด้า โชว์รถตรวจเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ หรือเรียกว่า โฮมโควิด ที่จะนำชุดตรวจ ทีมพยาบาล เดินทางไปเก็บสารคัดหลั่ง ผู้ที่คาดว่ามีเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านมาโรงพยาบาล พร้อมกับส่งสารคัดหลั่งไปตรวจที่แล็บโรงพยาบาลศุขเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ให้ผลที่ตรงตามมาตรฐานการแพทย์ โดยรถคันนี้จะเป็นโมเดลรถตรวจเคลื่อนที่คันแรกของประเทศไทย ที่จะเริ่มใช้งานในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคมนี้ โดยจะให้บริการในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

สำหรับผู้ที่สนใจ หรือเป็นกลุ่มเสี่ยงต้องสงสัย สามารถติดต่อสอบถามบริการผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด ซึ่งจะมีแอดมินคอยแนะนำให้ปฏิบัติตามขั้นตอน และจะต้องคัดกรองโรคผ่านแบบสอบถาม เพื่อประเมินอาการในเบื้องต้น หากผู้ตอบแบบสอบถามมีความเสี่ยงสัมผัสเชื้อโควิด-19 ก็สามารถติดต่อมาขอใช้บริการได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายคนละ 4,500 บาท