ห้องข่าวภาคเที่ยง

บขส. งดขายตั๋วโดยสารถึง 30 เม.ย.นี้

บขส. งดขายตั๋วโดยสารถึง 30 เม.ย.นี้
นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยสาเหตุที่ต้องยกเลิกการขายตั๋วโดยสารยาวไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ เนื่องจาก บขส.ให้ความสำคัญและเข้มข้น การใช้มาตรการ Social distancing โดยได้กำหนดให้ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเดินทางล่วงหน้า เว้นระยะห่างของที่นั่งในรถโดยสาร แถวเว้นแถว ทำให้ต้องกระจายผู้โดยสาร เช่น จากเดิมรถ 1 คัน จะนั่งกันได้ประมาณ 40 คนสำหรับรถทั่วๆ ไป คราวนี้จะเหลือแค่ 20 คน ทำให้ บขส. ต้องเรียกรถเสริมเข้ามาให้บริการรองรับการกระจายผู้โดยสารในลักษณะนี้ ทำให้ไม่สามารถให้บริการผู้โดยสารเพิ่มได้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ ไม่เพียงในตัวรถ เวลาเข้าไปติดต่อที่สถานีขนส่ง ทุกคนก็ต้องรักษาระยะห่างทางสังคมด้วย เพราะฉะนั้น ใครที่ไม่ได้จองตั๋วโดยสารล่วงหน้าไว้ ให้งดการเดินทางมายังสถานีฯ เนื่องจากไม่มีการเปิดจำหน่ายตั๋วทุกเส้นทาง ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าหากไม่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อขอคืนตั๋วและเลื่อนการเดินทางได้ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ

ปิด MRT ศูนย์ราชการนนท์ฯ พนักงานติด COVID-19
ด้านรถไฟฟ้า MRT ประกาศปิดการให้บริการสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังพบพนักงานประจำสถานีเป็นผู้ป่วย COVID-19 โดยการเดินรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ยังดำเนินไปตามปกติ มีเพียงสถานีเดียวที่งดให้บริการ ประชาชนสามารถใช้บริการได้ในสถานีถัดไป

พรุ่งนี้เรือคลองแสนแสบงดให้บริการ
สำหรับการให้บริการเรือคลองแสนแสบ ทางผู้ประกอบการแจ้งว่า จะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม หรือวันศุกร์นี้เป็นต้นไป เพื่อประโยชน์ของสังคมและประเทศชาติ ส่วนวันเปิดให้บริการจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ส่วนกระแสข่าวกรณีมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 จากการเดินทางด้วยรถตู้สาธารณะ บางเส้นทางนั้น เบื้องต้นนอกเหนือจากแผนระดมทำความสะอาดรถตู้โดยสารและสถานีโดยสารแล้ว มาตรการประกาศหยุดให้บริการ ยังไม่มีความชัดเจนจากกรมการขนส่งทางบก หรือต้นสังกัดอย่างกระทรวงคมนาคม แต่อย่างใด