เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รฟม.สั่งกักตัวด่วน! 28 คน หลังพนักงานขายตั๋วสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีติดเชื้อโควิด-19

จากกรณีมีการประกาศปิดสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เนื่องจากพบพนักงานประจำสถานีป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทั่วทั้งสถานีตามมาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะไม่จอดรับส่งผู้โดยสารสถานีดังกล่าวเป็นการชั่วคราว

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พนักงานที่ติดเชื้อปฏิบัติหน้าที่ในห้องออกบัตรโดยสาร โดยที่ไม่ได้เข้าไปภายในขบวนรถ จึงยังไม่ทราบว่าติดเชื้อได้อย่างไร แต่หลังจากทราบผลตรวจในวันนี้ (26 มี.ค.) ว่าติดเชื้อโควิด-19 ทาง รฟม.ได้สั่งปิดสถานีดังกล่าว และประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาฉีดฆ่าเชื้อภายในสถานีแล้ว

ขณะที่ตรวจสอบพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 28 คน ทำงานสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้สั่งให้ทั้งหมดกักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ หลังจากนั้นจะส่งไปตรวจคัดกรองว่าติดเชื้อหรือไม่

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบริเวณสถานีรถไฟฟ้าศูนย์ราชการนนทบุรี มีเจ้าหน้าที่กองกู้ภัยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบ เตรียมอุปกรณ์ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีรถไฟฟ้าศูนย์ราชการฯ ได้ปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 น. เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และเจ้าหน้าที่ ทำให้รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่วิ่งเส้นทางเส้นทางสถานีเตาปูนถึงสถานีคลองบางไผ่ ไม่จอดรับ-ส่งผู้โดยสาร บริเวณสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีชั่วคราว ซึ่งผู้โดยสารที่ต้องการลงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ต้องลงที่สถานีบางกระสอ หรือ สถานีกระทรวงสาธารณสุข เท่านั้น


ขอบคุณภาพ Facebook : MRT Bangkok Metro