สนามข่าว 7 สี

กองปราบปราม รวบผู้ต้องหาฆ่าผู้ใหญ่บ้าน หนีคดี 12 ปี

เมื่อกว่า 10 ปี ก่อน มีเหตุคนร้ายวัยรุ่น 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงผู้ใหญ่บ้านในอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด เสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายหนีคดีได้เรื่อยมา แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้

เป็นผลงานของตำรวจกองกำกับการ 6 กองปราบปราม ติดตามจับกุมตัว นายธวัชชัย นรินทร์ อายุ 37 ปี ซึ่งมีหมายจับของศาลจังหวัดตราด ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช อีก 2 หมายจับ ได้แก่ ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธ และหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

โดยในส่วนของที่จังหวัดตราด เมื่อเดือนมิถุนายน 2551 นายธวัชชัย และพวกอีกคน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายเสรี รุ่งโรจน์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด หลังจากที่นายธวัชชัย และพวก ขี่รถจักรยานยนต์ไปป้วนเปี้ยนอยู่หน้าบ้านของนายเสรี แต่เมื่อถูกนายเสรีสอบถาม นายธวัชชัยกลับชักอาวุธปืนยิงใส่ 1 นัด ทำให้นายเสรีเสียชีวิตระหว่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังก่อเหตุ นายธวัชชัยได้หลบหนีคดี รอดพ้นการจับกุมของตำรวจได้เรื่อยมา จนกระทั่งตำรวจสืบสวนจนทราบว่า นายธวัชชัย หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดกระบี่ จึงไปตามจับกุมตัวมาได้

เบื้องต้น นายธวัชชัยให้การรับว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง และหลังจากตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว นายธวัชชัยได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวนายธวัชชัย ส่งตำรวจเจ้าของคดีดำเนินการต่อไป