สนามข่าว 7 สี

เจ้าของสุนัขแจ้งความ ดำเนินคดีชายตีสุนัขตาย จ.มหาสารคาม

เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้ไม้ทุบตีสุนัข พร้อมทั้งเตะและกระทืบจนตาย ส่วนเจ้าของสุนัขเข้าแจ้งความเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เจ้าของสุนัขแจ้งความ ดำเนินคดีชายตีสุนัขตาย จ.มหาสารคาม
นายดำรงค์ สุบุตรดี นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่ามีชายวัยกลางคนทุบตีสุนัขของตนเองจนตาย ซึ่งเป็นภาพชายคนหนึ่งใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัข แล้วกระทืบจนตาย ที่บริเวณด้านหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในอำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ชายคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์มาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ พร้อมกับสุนัขของตนเอง ระหว่างที่เขาเข้าไปซื้อของในร้าน สุนัขตัวที่เขานำมาด้วย ได้กัดกับสุนัขนายดำรงค์ เมื่อชายคนดังกล่าวเห็น จึงใช้น้ำสาดใส่สุนัข แล้วเดินไปหยิบไม้มาตีสุนัขนายดำรงค์ พร้อมทั้งเตะและกระทืบจนตาย

นายดำรงค์ เจ้าของสุนัข เล่าว่า สุนัขตัวที่ตายเป็นพันธุ์อเมริกันบูลลี่ เลี้ยงมาแล้ว 4 ปี ชื้อมาในราคา 25,000 บาท และสุนัขตัวนี้ไม่เคยกัดคน ทำให้รักมาก จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แกดำ เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณี

คนใจบาปลอบวางยาเบื่อสุนัข ตายกว่า 20 ตัว จ.บุรีรัมย์
ตำบลบ้านยาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ มีคนร้ายลอบวางยาเบื่อสุนัขตายแล้วเกือบ 20 ตัว ล่าสุดวานนี้ สุนัขของนายสมบัติ ผิวนวล อายุ 66 ปี ถูกคนร้ายลอบวางยาเบื่อ นอนตายอยู่ข้างบ้าน 1 ตัว และทุ่งนาอีก 1 ตัว

นายสมบัติ เล่าว่า เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา สุนัขที่เลี้ยงไว้และสุนัขของเพื่อนบ้านถูกวางยาเบื่อตายมากกว่า 10 ตัว และมาปีนี้ก็มีคนร้ายลอบวางยาสุนัขทั้งของตนเองและเพื่อนบ้านตายเกือบ 20 ตัว โดยหลายตัวสามารถช่วยไว้ได้ทัน บางตัวช่วยได้ 2-3 ครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกวางยาเบื่อซ้ำอีกจนตาย

คนใจบาปลอบวางยาเบื่อสุนัขภายในวัด จ.พัทลุง
จังหวัดพัทลุง ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบศพสุนัขจำนวน 16 ตัว ภายในวัดโพธิ์ตำนาน อำเภอเมืองพัทลุง หลังถูกคนร้ายลอบวางยาเบื่อ

พระลูกวัด เล่าว่า ในวัดเลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมดประมาณ 30 ตัว เช้าวานนี้ (26 มี.ค.) ขณะที่พระเตรียมตัวจะออกบิณฑบาต กลับต้องเจอกับภาพสลดใจ เมื่อเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ตายเกลื่อนลานวัด และยังมีสุนัขบางตัวที่ยังไม่ตาย ตนและชาวบ้านได้ช่วยกันนำน้ำมะพร้าวผสมถ่านและเกลือ กรอกปากสุนัขเพื่อช่วยชีวิต ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี