สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : แม่ขอชี้แจง! ลูกกักตัวตลอด ไม่ได้ออกไปปาร์ตี อย่างที่เป็นข่าว

ช่วงนี้ข่าวจริง ข่าวไม่จริง เฟกนิวส์ มีเต็มโซเชียลไปหมด อย่างข่าวที่บอกว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จัดงานปาร์ตี จนทำคนอื่น ๆ ติดไปด้วย ข่าวนี้ก็ไม่เป็นความจริง

เพจ เพลาเพลิน ได้ออกหนังสือแถลงการณ์และชี้แจงว่า ที่มีการแชร์ต่อกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ระบุว่าลูกชายเจ้าของโรงแรมเพลาเพลิน บุรีรัมย์ ติดเชื้อโควิด-19 ยอมรับว่าเป็นความจริง และไม่มีเจตนาปิดบังใด ๆ

เมื่อเดินทางมาถึงประเทศ ในวันที่ 16 มีนาคม ได้มีการกักตัวทันที พอตรวจพบเชื้อในวันที่ 18 ก็เข้ารับการรักษาอยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งหลังทราบผลครอบครัวได้มีการดำเนินการแจ้งหน่วยงานต่าง ๆ พร้อมระบุเที่ยวบินที่เดินทางกลับมา เพื่อเเจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบให้เฝ้าระวังแก่บุคคลอื่นที่เดินทางร่วมไฟลต์บินเดียวกัน ทางครอบครัวยืนยันว่าได้มีการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างเต็มที่ที่สุด และไม่มีการละเลยเเต่อย่างใด

ส่วนข่าวที่ออกมาว่าลูกชายมหาเศรษฐี จัดปาร์ตีที่หัวหิน และมีการแชร์ต่อ ๆ กันว่า ไม่ยอมกักตัว ออกมาเที่ยว ออกมาจัดปาร์ตี ทำให้คนอื่นติดไปด้วยนั้น ไม่เป็นเรื่องจริง

ที่สำคัญตัวน้องไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ติดเชื้อที่ออกไปสังสรรค์กันที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตามที่ได้มีการแชร์ข่าวกัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Play la ploen