เช้านี้ที่หมอชิต

ฝากขังลูกเทพ ก่อเหตุทุบรถ เบื้องต้นสารภาพแต่กลับคำให้การ หวังญาติยื่นประกัน

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบแล้ว "ลูกเทพ" ที่ก่อเหตุทุบรถยนต์ประชดแม่ เพราะขอเงินไปซื้อรถบิกไบก์ไม่ได้ พร้อมก้อนหิน ขณะเตรียมก่อเหตุอีกครั้ง สอบสวนเบื้องต้นรับสารภาพแต่กลับคำให้การ หวังให้ญาติยื่นประกันตัว

จากกรณีชายอายุ 24 ปี ก่อเหตุทุบรถยนต์ที่จอดไว้ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 รวมทั้งจุดไฟเผารถข้าราชการและผู้มาติดต่อราชการ ถึง 8 ครั้ง เพื่อประชดแม่ที่ขอเงิน 800,000 บาท ไปซื้อรถบิกไบก์ไม่ได้ จนได้รับฉายา "ลูกเทพ" หรือ "ลูกเทวดา" ซึ่งเหตุล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ขออนุมัติศาลออกหมายจับชายอายุ 24 ปี ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และออกติดตามจับตัวเรื่อยมา กระทั่งเมื่อเย็นวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา พบผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ป้วนเปี้ยนอยู่หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 อีกเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับตัว กระทั่งจับได้ใกล้หอนาฬิกาในตัวเมืองศรีสะเกษ ค้นกระเป๋าสะพายพบก้อนหินขนาดใหญ่ 1 ก้อน

สอบสวนเบื้องต้นเขาสารภาพว่า เตรียมหินไปปาใส่รถยนต์ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 อีกครั้ง เพราะแม่ยังไม่ให้เงินไปซื้อบิกไบก์ และตั้งใจจะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้เงิน

โดยช่วงเช้าวานนี้ (26 มี.ค.) ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติม แต่ผู้ต้องหาได้กลับคำให้การ โดยปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ เพราะหวังจะให้ญาติมายื่นประกันตัว ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดศรีสะเกษฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตราย

ผู้ต้องหามีประวัติก่อเหตุทุบรถยนต์มาแล้ว 8 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2559 โดยก่อเหตุล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา เคยถูกจับครั้งหนึ่ง แต่เนื่องจากขณะนั้นยังเป็นเยาวชน ศาลจึงพิจารณาลงโทษสถานเบา ประกอบกับแม่ตามไปชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้เสียหาย แต่สองครั้งล่าสุดที่ก่อเหตุอีก แม่ยืนยันจะให้ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด