เช้าข่าว 7 สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : ช็อก! หน้ากากอนามัยในซุป หลังสั่งอาหารมากินที่บ้าน

เว็บไซต์เดลีเมล รายงานว่าชาวจีนคู่หนึ่งชื่อสกุลหยาง อาศัยในเมืองเซี่ยงไฮ้ ต้องผงะแรงเมื่อพบสิ่งที่อยู่ในอาหารที่เขาสั่งมารับประทานที่บ้านหยาง โดยเล่าว่าได้ใช้แอปพลิเคชันสั่งอาหารเดลิเวอรี่จากร้านอาหารท้องถิ่นให้มาส่งที่บ้าน เมื่อได้รับอาหารก็รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย แต่จู่ๆ ก็เจอสิ่งผิดปกติอยู่ในซุป รูปร่างหน้าตาของมันไม่เหมือนวัตถุดิบในเมนูอาหาร และเมื่อลองดูดีๆ ก็คุ้นๆ ว่ามันคือ หน้ากากอนามัย เปียกชุ่มแช่อยู่ในน้ำซุปที่กินไปแล้วครึ่งหนึ่ง

หลังจากภาพและเรื่องราวถูกนำไปแชร์ต่อกันในสังคมออนไลน์ของจีน เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงการขาดสุขอนามัยอย่างรุนแรงเช่นนี้ ขณะที่ผู้จัดการร้านอาหาร ในตอนแรกได้เสนอคืนเงินค่าอาหารเต็มจำนวนพร้อมแถมค่าชดเชยให้อีก 500 หยวน (ราว 2,300 บาท) ให้กับทางลูกค้า แต่ปฏิเสธไม่ยอมรับว่าหน้ากากอนามัยมาจากทางร้าน ทางด้านหยางก็ปฏิเสธที่จะรับเงินพร้อมทั้งให้ทางร้านออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยการขอโทษอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบ โดยได้มีการเช็กกล้องวงจรปิดแต่ไม่พบความผิดปกติใดๆ และไม่เห็นว่ามีหน้ากากอนามัยทิ้งไว้ในครัว

ทางร้านอาหารได้ออกมากล่าวขอโทษทางหยาง แต่ทั้งนี้ไม่ทราบที่มาของหน้ากากอนามัย ด้านเจ้าหน้าที่เผยว่าจะมีการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป เพื่อหาที่มาของหน้ากากอนามัยดังกล่าวต่อไป


ขอบคุณภาพและข้อมูล Facebook : kapook