7HD ร้อนออนไลน์

พ่อค้าไข่ไก่หัวใจหล่อ ยืนยันขายราคาเดิม

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Norawan Tungasvasti” ซึ่งเป็นพ่อค้าส่งไข่ไก่ ได้ออกมาโพสต์ความในใจ หลังจากที่ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่ไปกักตุนจำนวนมากทำให้ขาดตลาด รวมไปถึงบางร้านที่ฉวยโอกาสขึ้นราคา โดยระบุว่า "#วันที่ไข่ไก่แพง

ผมเริ่มรับโทรศัพท์เกือบทุกสายแล้วได้คุย แม่ค้าขายของ แรงงาน คนกินทุกคนตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่หมด ขายของไม่ได้บ้าง ไม่มีของบ้าง ไม่มีไข่กินบ้าง ราคาไข่แพงบ้าง ฟังแล้วผมหดหู่ใจ ผมสัญญาว่า ผมจะขายไข่ให้คนกินไม่เกินราคา 0=120 แผง ไข่จะขาดแค่ไหน ใครจะขึ้นแค่ไหน ผมก็จะยืนยันจะขายให้กินไม่เกินฟองละ 4 บาท ถ้าใครคิดว่าแพงไปก็บอกคับ ทุกคนเดือดร้อนในวิกฤตครั้งนี้

ผมบอกตัวเองเสมอว่า ทุกวิกฤตมีโอกาส ผมรอดจากทุกๆ วิกฤตมาได้เสมอ บางคนเค้าสร้างโอกาสเติบโตจากวิกฤตจนรวยเป็นล้าน ผมก็เป็นคนนึงที่มองเห็นโอกาสนั้น ผมนั่งคิดนอนคิด คิดแล้วคิดอีกผมสามารถรวยได้จากวิกฤตนี้ ถ้าผมขายเหมือนที่เค้าขายกัน ผมสามารถทำได้ ถามว่าผมอยากได้ไหม ผมตอบจากใจเลยอยากได้มากๆ ครับ แต่ผมทำไม่ได้จริงๆ ครับ ผมรู้เสมอว่าถ้าวิกฤตมาผมต้องหาโอกาส แต่โอกาสของผมต้องไม่ทำให้ชีวิตใครแย่ลงหรือเดือดร้อน ชีวิตเราอยู่คนเดียวบนโลกไม่ได้ เราต้องอยู่ร่วมกัน เมื่อเพื่อนร่วมโลกเดือดร้อนเราต้องช่วยเหลือไม่ซ้ำเติม

ผมมีลูกค้าประจำที่หลายๆ ชีวิต ที่ต้องดูแล ผมจะไม่ทิ้งทุกคน แต่ทุกคนต้องมีน้ำใจครับ ทุกคนเดือดร้อนในวิกฤตครั้งนี้หมด พวกเราถือว่าโชคดีที่สุดแล้วที่เกิดมาบนเส้นทางธุรกิจนี้ เราต้องช่วยๆ กันครับ คนไหนเคยสั่งทุกวันผมส่งให้ทุกวันเหมือนเดิม คนไหนสั่งอาทิตย์นึง 2-3 วัน ผมก็ส่งให้เหมือนเดิม ใครสั่งอาทิตย์ละวันผมก็ส่งให้ทิตย์ละวันเหมือนเดิม ผมพยายามจะทำให้ได้ยอดเดิมที่เคยส่งที่สุด แต่ถ้าไม่พอก็อาจมีตัดบ้างแต่ก็จะส่งให้ทุกวันถ้าวันไหนเพิ่มได้ก็จะเพิ่มให้ครับ

แต่บางคนขายดีเกินปกติจะสั่งๆอย่างเดียวๆ ก็ให้คิดถึงคนอื่นบ้างคับ ถ้าให้ใครเยอะไปก็จะกระทบยอดคนอื่น ทุกคนมีค่าใช้จ่ายเหมือนกันทุกคน เราต้องแบ่งปันและบริหารสิ่งที่มีอยู่ให้เราทำงานให้ได้ ถ้าผมเห็นแก่ตัว 1 คน อีกหลายๆ คนก็คงจะเดือดร้อนผมเลือกทีจะดูแลทุกๆ คน โดยที่ทิ้งโอกาสนี้ไป ฝากลูกค้าผมดูแลคนกินด้วยครับ #โควิด19 #เราต้องผ่านไปด้วยกัน #อยากแบ่งให้ทุกคนแต่ไม่พอจริงๆ #หวังว่าตอนไข่เยอะลูกค้าจะเหนียวแน่วกับผม เหมือนตอนนี้ที่ผมเหนียวแน่นกับลูกค้า #ไม่ขายให้ขาจรแม้แต่คนเดียวต่อให้ราคา200ก็ไม่ขาย"