ข่าวดึก 7HD

ตำรวจแกะรอยคนร้ายชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จ.ชลบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง ใส่แว่นตาดำ สะพายกระเป๋าเป้ ถืออาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าไปในร้านสะดวกซื้อบริเวณริมถนนบายพาส 36 ขาเข้าพัทยา ปากทางเข้าสำนักงานขนส่งบางละมุง จังหวัดชลบุรี แล้วจี้บังคับข่มขู่พนักงานผู้หญิงที่อยู่ในร้านก่อนที่จะเดินออกไปจากร้านแล้วจับตัวพนักงานชาย 1 คน เดินกลับเข้ามาในร้านอีกครั้งแล้วบังคับให้พนักงานชายคนดังกล่าวเปิดลิ้นชักและเก็บเงินจำนวน 5,000 บาท ใส่กระเป๋าเป้ที่เตรียมมา โดยมีพนักงานหญิงยืนดูอยู่ข้างๆ แต่ไม่กล้าแจ้งตำรวจเพราะกลัวจะถูกทำร้าย เมื่อได้เงินแล้วคนร้ายก็เดินหลบหนีไปอย่างใจเย็น

พันตำรวจเอกพัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผู้กำกับการ สภ.บางละมุง บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา และได้เรียกตำรวจชุดสืบสวนมาประเมินสถานการณ์พร้อมทั้งสรุปความคืบหน้าทางคดีรวมทั้งเรียกผู้จัดการร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุมาให้ปากคำเพิ่มเติม ทำให้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นปืนบีบีกัน ซึ่งชุดสืบสวนกำลังแกะรอยเส้นทางการหลบหนี เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัว

ผู้กำกับการ สภ.บางละมุง ยังขอให้ผู้ที่พบเห็นผู้ต้องสงสัยช่วยแจ้งเบาะแสกับตำรวจ สภ.บางละมุง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้ช่วยกันสอดส่องดูสถานที่ ร้านค้าและสถานประกอบการต่างๆ เพราะเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุของคนร้าย จนทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมขึ้นบ่อยครั้ง