สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนร้ายบุกเดี่ยว จี้ชิงเงินธนาคารในจังหวัดราชบุรี ตำรวจเร่งล่าตัว

ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เข้าตรวจสอบธนาคารแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองราชบุรี หลังได้รับแจ้งจากพนักงานธนาคาร ว่ามีคนร้ายชาย 1 คน สวมหมวกแก๊ปสีดำ และหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า บุกเข้าธนาคารช่วงปลอดคน ก่อนเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์แล้วเปิดชายเสื้อโชว์อาวุธปืน ซึ่งเหน็บไว้ที่เอว พร้อมข่มขู่พนักงาน ให้นำเงินสดใส่ในถุงผ้าที่เตรียมมา เมื่อได้เงินแล้วคนร้ายเดินออกจากร้านไปทันที

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เธอขายสินค้าอยู่หน้าธนาคารที่เกิดเหตุ เหลือบไปเห็นพนักงานธนาคารรีบนำเงินใส่ถุงผ้าให้คนร้าย และเห็นอาวุธปืนของคนร้าย จึงเชื่อว่าเป็นเหตุชิงทรัพย์แน่นอน ก่อนเดินไปบอกพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า แต่คนร้ายรีบเดินออกมา เธอและพนักงานรักษาความปลอดภัยเห็นว่าอีกฝ่ายมีอาวุธปืน จึงไม่กล้าเข้าไปขัดขวาง จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นภาพคนร้ายเดินเข้ามาพร้อมกับชายอีก 1 คน ก่อนจะแยกย้ายกัน เบื้องต้นได้เงินสดไปประมาณ 400,000 บาท หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี คาดว่าไม่นานน่าจะรู้ตัว

กล้องวงจรปิด หน้าบ้านพักแห่งหนึ่ง ในตำบลคลองพน อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายย่องเข้ามาช่วงเวลา ประมาณ 04.00 น. วันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนขโมยรถจักรยานยนต์ซึ่งเสียบกุญแจทิ้งไว้ บริเวณหน้าบ้าน เข็นออกไป แล้วสตาร์ตเครื่องยนต์ขี่หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ นางสาวอรวรรณ หลานชู อายุ 29 ปี เจ้าของรถ ได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทรายขาว ให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย แต่ผ่านมาหลายวันยังไร้วี่แวว จึงขอความช่วยเหลือ หากใครพบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ด้วย

ส่วนที่จังหวัดระยอง เจ้าของร้านรับซักรีด ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง ร้องทุกข์ ถูกคนร้ายขโมยเสื้อผ้าของลูกค้าที่ตากไว้หน้าร้านช่วงกลางวันแสกๆ ทั้งที่เธอนั่งอยู่ในร้าน เคราะห์ดีมีคนเห็นเหตุการณ์ โทรศัพท์มาบอก เธอจึงรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ

เมื่อตำรวจมาถึงพบคนร้ายกำลังปั่นจักรยานหลบหนี จึงควบคุมตัว พร้อมยึดของกลางถุงปุ๋ย 1 กระสอบ ภายในมีเสื้อผ้าจำนวน 5 ตัวพร้อมไม้แขวนเสื้อ ผู้ต้องหาอ้างว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก เพราะไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้า แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย