เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดคลิป จนท.ตะลุมบอนกันใน อบต. คาดปมขัดแย้งภายใน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อเชิ้ตสีเขียวอ่อน กางเกงขาวยาวสีดำ เดินเข้ามาคุยกับชายที่นั่งอยู่เก้าอี้ ซึ่งเขาเป็นนายก อบต.แห่งหนึ่ง จากนั้นก็เดินเข้าไปในสำนักงาน กล้องวงจรปิดในสำนักงานบันทึกภาพขณะชายสวมเสื้อเชิ้ตถูกรุมล้อมโดยเจ้าหน้าที่หญิง 4 คน และเริ่มมีปากเสียงกัน จากนั้น นายก อบต.ก็เดินตามเข้ามา และชายคนดังกล่าวเกิดการกระทบกระทั่งกับหญิงเสื้อเขียวเข้ม จนเกิดการชกต่อยกันชุลมุน

หลังเหตุชุลมุน คนที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามห้าม แต่ทั้ง 2 ฝ่ายยังคงโต้เถียงกัน มีการฉุดกระชากชายเสื้อเชิ้ตเขียวอ่อน ก่อนที่เพื่อนจะแยกหญิงเสื้อเขียวเข้มออกจากสำนักงานไป เหตุการณ์จึงยุติ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาเกือบ 08.00 น. เช้า วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ในสำนักงาน อบต.แห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่ไปพบกับชายสวมเสื้อเชิ้ตสีเขียวอ่อน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการใน อบต.ดังกล่าว เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งภายใน หลังเขาทำเรื่องขอย้ายไปช่วยราชการที่เทศบาลแห่งหนึ่ง เขาอ้างว่าตั้งแต่นั้นมาก็ถูกกลั่นแกล้งตลอด และสาเหตุเกิดจาก ถูกยั่วยุ

ผู้เสียหาย เปิดเผยด้วยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ช้างใหญ่ แต่ผู้ใหญ่ให้พูดคุยกันก่อน ล่าสุดนายอำเภอบางไทรสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยวันที่ 30 มีนาคมนี้ จะส่งเจ้าหน้าที่ลงไปสอบสวนที่ อบต.ดังกล่าว