สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนร้ายขโมยตัดทุเรียนหมอนทอง จ.จันทบุรี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม กล้องวงจรปิดของบ้านพักริมถนนอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จับภาพผู้ชายคนหนึ่งกำลังวิ่งหลบหนี หลังลักลอบเข้าไปตัดผลทุเรียนพันธุ์หมอนทองภายในสวนของ นายพิทักษ์ บำรุงชีพ อายุ 64 ปี

นายพิทักษ์ เล่าว่า สวนของเขามีพื้นที่ติดกับถนน คืนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันหนึ่งมาจอดอยู่ เมื่อเดินสำรวจดูก็เห็นว่ามีกุญแจรถเสียบค้างไว้ สงสัยอาจจะเป็นรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่เข้ามาขโมยตัดผลทุเรียนไปขาย นายพิทักษ์ จึงดึงกุญแจรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเก็บไว้กับตัว จากนั้นก็เดินเข้าไปในสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมแต่ไม่พบกับบุคคลใด จึงเรียกลูกชายให้มาช่วยกันตามหา กระทั่งเดินย้อนกลับมายังจุดจอดรถจักรยานยนต์อีกครั้ง คราวนี้เห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังยืนลับๆ ล่อๆ อยู่ จึงส่องไฟฉายดู ชายคนดังกล่าวก็วิ่งหลบหนีทันที

พร้อมกันนี้ นายพิทักษ์ยังได้โทรศัพท์บอกน้องชายที่มีบ้านพักอาศัย อยู่ในทิศทาง ที่คนร้ายวิ่งหลบหนีไป ให้ประสานตำรวจเข้าล้อมจับตัวไว้ ต่อมานายพิทักษ์และลูกชาย ย้อนกลับมายังจุดที่คนร้ายจอดรถจักรยานยนต์ไว้ เจอผู้ชายอีก 1 คน เดินถือลูกทุเรียนและกระสอบป่านตรงมา จึงตะโกนถามว่าเป็นใคร มาทำอะไร ชายคนนี้วิ่งหนีข้ามถนนไป ลูกชายนายพิทักษ์พยายามวิ่งไล่ตามแต่ไม่ทัน

ตำรวจ สภ.ท่าใหม่ ยึดรถจักรยานยนต์ของคนร้ายไปไว้ที่โรงพัก เวลานี้อยู่ระหว่างสืบหาชื่อผู้ครอบครองรถ เพื่อเชิญตัวมาสอบถามว่ามีส่วนรู้เห็น หรือรู้จักกับผู้ก่อเหตุขโมยตัดทุเรียนหรือไม่

ส่วนความคืบหน้ากรณีคนร้ายงัดตู้บริจาค และขโมยเงินในบาตรพระประจำวัน ภายในศาลาพ่อท่านเพ็งจันทร์ อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์ไว้ได้ ตำรวจขยายผลจับกุม นายจักรินทร์ สิทธิรักษ์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในความผิดฐานลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายจักรินทร์ ยอมรับว่า เขาลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง ได้เงินทำบุญไปประมาณ 500 บาทเท่านั้น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การ เนื่องจากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายตระเวนงัดและลักเงินในตู้บริจาควัดหลายแห่ง ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป