เช้านี้ที่หมอชิต

ยะลาสุดเศร้า พบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) ได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 54 ปี เนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปฝังที่กุโบร์ ในเขตเทศบาลนครยะลา เมื่อเวลา 09.00 น.วานนี้ (29 มี.ค.) ตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข

ต่อมาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ออกประกาศฉบับที่ 2 ระบุว่า สถานการณ์จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) มีผู้ป่วยติดเชื้อรวม 35 คน ผู้ป่วยใหม่ 7 คน รักษาหาย 3 คน และเสียชีวิต 1 คน และนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล 31 คน

สำหรับผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 54 ปี อาชีพค้าขาย สัญชาติไทย นับถือศาสนาอิสลาม ถือเป็นผู้ป่วยรายแรกของจังหวัดยะลาที่เสียชีวิต ซึ่งผู้ป่วยมีประวัติเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม เพื่อส่งลูกสาวที่รัฐกลันตา และเดินทางกลับมาวันที่ 13 มีนาคม

จากนั้นเริ่มป่วยวันที่ 15 มีนาคม และไปพบแพทย์วันที่ 16 มีนาคม ตรวจวัดไข้ได้ 37.6 องศาเซลเซียส มีอาการไอ เจ็บคอ หายใจลำบาก ตรวจพบว่าปอดอักเสบระยะรุนแรง ผู้ป่วยมีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง กระทั่งผลตรวจระบุว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ทีมแพทย์รักษาด้วยการให้ยาต้านไวรัส และยาปฏิชีวนะ ใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการไม่ดีขึ้น และเสียชีวิต สำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่สัมผัสใกล้ชิด มี 5 คน พบ 2 คน ป่วยนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ส่วนอีก 3 คนไม่พบติดเชื้อ และแยกกักตัวเองอยู่ที่บ้าน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Mazlan Muhammad