เช้านี้ที่หมอชิต

กระทิงป่าคลุ้มคลั่ง ไล่ขวิดชาวบ้านใส่เสื้อสีแดงกลางทุ่งนา บาดเจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - กระทิงป่าหลงฝูงตัวใหญ่ น้ำหนักตัวกว่า 100 กิโลกรัม เกิดคลุ้มคลั่ง ไล่ขวิดชาวบ้านสวมเสื้อสีแดงยืนกลางทุ่งนา บาดเจ็บ

อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ป่าไม้เขาภูหลวง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา กำลังช่วยกันผลักดันกระทิงป่าตัวใหญ่ อายุกว่า 20 ปี ตัวนี้ออกจากป่า ภายหลังแอบเข้ามากินพืชผลของชาวบ้านได้รับความเสียหาย และไล่ขวิดนายวิญญู ชวนตะคุ อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่สวมเสื้อยืดสีแดงได้รับบาดเจ็บแขนหัก ล้มลงไปนอนกองกับพื้นในทุ่งนา

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (29 มี.ค.) โดยที่ตอนแรกชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นวัว จึงไม่ได้ระวังตัวอะไร และเดินเข้าไปทำงานในนาตามปกติ กระทั่งจู่ ๆ เจ้ากระทิงท่าทางดุร้ายตัวนี้ เกิดคลุ้มคลั่งวิ่งไล่ขวิดคนและไล่ชนนายวิญญู จนล้มทั้งยืน ซึ่งเจ้ากระทิงตัวนี้เคยออกมาไล่ขวิดชาวบ้านคนอื่นมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา และสุดท้ายต่างก็ช่วยกันผลักดันกระทิงป่าตัวนี้กลับเข้าป่าได้สำเร็จ 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ย้ำเตือนชาวบ้านว่า หากพบเห็นกระทิงดุร้ายในลักษณะดังกล่าว อย่าได้ชะล่าใจเข้าไปใกล้อย่างเด็ดขาด ให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็ว เพื่อช่วยกันผลักดันกลับเข้าป่าต่อไป