เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มตกงานจากพิษโควิด-19 ผสมแอลกอฮอล์ล้างมือขาย เกิดไฟลุกไหม้ จยย.วอดทั้งคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มตกงานจากผลกระทบโควิด-19 ผสมแอลกอฮอล์ล้างมือขายหวังหารายได้ แต่เกิดไฟลุกไหม้ขณะล้างแกลลอนบรรจุแอลกอฮอล์ที่หน้าบ้าน ไฟลามไหม้รถจักรยานยนต์เสียหายทั้งคัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (29 มี.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี    

บริเวณหน้าบ้านพบรถจักรยานยนต์ในสภาพถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ตรวจสอบในบ้านพักพบอุปกรณ์ผสมแอลกอฮอล์จำนวนหนึ่ง

สอบสวนเจ้าของบ้านให้การว่า ก่อนหน้านี้เขาทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ถูกเลิกจ้าง เพราะได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 จึงมาทำแอลกอฮอล์ล้างมือขายหวังหารายได้ โดยสั่งซื้อแอลกอฮอล์บรรจุถังขนาด 200 ลิตร มาผสมเอง ศึกษาส่วนผสมจากร้านสารเคมีทั่วไป จากนั้นนำมาแบ่งขายเป็นแกลลอน ขนาด 5 ลิตร ขายราคา 165 บาท แต่มีคนรู้จักเตือนให้ทำเรื่องขออนุญาตผลิตก่อน เขาจึงหยุดขาย โดยได้นำถังและแกลลอนที่บรรจุแอลกอฮอล์มาล้างเพื่อทำความสะอาด แต่ระหว่างเทน้ำทิ้งลงท่อระบายน้ำบริเวณหน้าบ้าน เป็นจังหวะเดียวกับที่คนในบ้านโยนก้นบุหรี่ออกมา จึงทำให้เกิดประกายไฟขึ้น โดยไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้รถจักรยานยนต์เสียหายทั้งคัน

เบื้องต้นตำรวจได้ยึดของกลางทั้งหมดเพื่อนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นนำตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติม หากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ผสมแอลกอฮอล์ขายเอง ให้ศึกษาชนิดของแอลกอฮอล์อย่างละเอียด ไม่ทิ้งในที่สาธารณะ ซึ่งถือว่าเคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ สามารถดับไฟไว้ได้ทัน และไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต