เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบรายที่ 2 ! สาวหนองบัวลำภู ติดเชื้อโควิด-19 พบทำงานบาร์กลับจากพัทยา

นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เป็นรายที่ 2 แล้ว เป็นหญิงสาวที่ทำงานเป็นสาวเชียร์เครื่องดื่ม ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จากการสอบสวนโรค พบว่าเมื่อวันที่ 19 มีนาคม เธอได้รับประทานหมูกระทะกับเพื่อน 5 คนที่พัทยา

พอวันรุ่งขึ้น (20 มี.ค.) เริ่มมีอาการปวดเมื่อยตามตัวเหมือนมีไข้ จึงไปซื้อยาพาราเซตามอลมารับประทาน แต่ไม่หาย ตัดสินใจไปที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา เนื่องจากมีไข้ ไอแห้ง ไม่มีน้ำมูก ซึ่งอาการก็ยังไม่หายดี แต่เธอก็เดินทางกลับมาบ้านในอำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ในวันที่ 25 มีนาคม นั่งรถทัวร์สายระยอง - หนองคาย มาถึงจุดจอดรถทัวร์อำเภอศรีบุญเรือง วันที่ 26 มีนาคม เวลา 09.30 น. จากนั้นนั่งรถสามล้อเครื่องกลับบ้านที่ตำบลทรายทอง และพอ 11.00 น. เข้าไปพบ อสม.เพื่อวัดไข้และกักตัว ต่อมาวันที่ 28 มีนาคม ส่งตรวจหาเชื้อ และวันที่ 29 มีนาคม ผลตรวจได้ส่งกลับมาพบว่าติดเชื้อโควิด-19

เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อได้ลงพื้นที่ พบกับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 คน เสี่ยงต่ำ 4 คน และติดตามผู้โดยสารรถทัวร์ พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 6 คน เสี่ยงต่ำ 15 คน หลังจากนี้เตรียมคัดกรองตรวจหาเชื้อ และกักตัวเพื่อรอดูอาการ