เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบทันควันชายหึงโหด ด.ญ.14 ปีมีแฟนใหม่ กระหน่ำแทงดับ-ตามฆ่าปิดปากอดีตภรรยา

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 02.00 น. วานนี้ บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบศพเด็กหญิงอายุ 14 ปีถูกแทงเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพเปลือยท่อนบน สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล ใกล้ศพพบมีดปลายแหลมตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามพยานบอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 46 ปี ซึ่งแอบชอบเด็กหญิงอายุ 14 ปีมานานแล้ว และพยายามเข้ามาพูดคุยเพื่อสานความสัมพันธ์ แต่ก็ถูกเด็กหญิงปฏิเสธมาโดยตลอด กระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมา เด็กหญิงบอกผู้ปกครองว่า ถูกชายอายุ 46 ปีลวนลาม ครอบครัวจึงพาเข้าแจ้งความ และตำรวจก็อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารขอศาลอนุมัติหมายจับ จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุทำให้ชายอายุ 46 ปี บุกมาดักรอเด็กหญิงที่บ้านเพื่อน เพื่อเจรจาแต่ไม่สำเร็จ จึงใช้มีดที่พกมากระหน่ำแทงจนเสียชีวิต

หลังก่อเหตุประมาณ 5 ชั่วโมง ตำรวจได้รับแจ้งว่าชายอายุ 46 ปี คนดังกล่าว ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปในพื้นที่ตำบลวังยายทอง อำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนครราชสีมา และก่อเหตุแทงหญิงอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยาเสียชีวิตอีกหนึ่งศพ ก่อนหลบหนีไป

ตำรวจจึงระดมกำลังลงพื้นที่ไล่ล่าตัวอย่างกระชั้นชิด จนสามารถจับตัวเอาไว้ได้ ขณะกำลังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองกราด อำเภอด่านขุนทด โดยผู้ต้องหาอยู่ในอาการเครียดอย่างหนัก บ่นอยากฆ่าตัวตายอยู่ตลอดเวลา ตำรวจจึงคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ พร้อมสอบปากคำที่ สภ.เมืองนครราชสีมา

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่า เขาและเด็กหญิงอายุ 14 ปีคบหากันมาได้สักระยะแล้ว ต่อมาเด็กหญิงตีตัวออกหาก และไปคบกับเด็กหนุ่มรุ่นเดียวกัน ทำให้เขาเกิดความหึงหวง และตั้งใจฆ่าแฟนหนุ่มของเด็กหญิง แต่ไม่พบตัว จึงหันมาเกลี้ยกล่อมเด็กหญิงให้กลับมาคบกันเหมือนเดิม แต่เด็กหญิงไม่ยอม จึงเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรงและพลั้งมือฆ่าเธอเสียชีวิต

จากนั้นเขาขี่รถไปหาอดีตภรรยาที่ต่างอำเภอ เพื่อขอความช่วยเหลือ และเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แต่อดีตภรรยาไม่ยอมคุยด้วย จึงลงมือฆ่าปิดปากก่อนหลบหนี ตำรวจยังไม่คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากเกรงจะโดนรุมประชาทัณฑ์ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง